Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những ích lợi khi tham gia lớp học tiền sản trước khi lâm bồn

  • Ngày đăng:

 

Tiền sản có nghĩa là trước khi sinh sản. Lớp học tiền sản là một lớp học hướng dẫn mọi người những việc cơ bản phải chuẩn bị trước sinh sản. Ở lớp học này, học viên sẽ được người hướng dẫn giảng giải các kiến thức sinh sản, học viên có thể trao đổi các vướng mắc của mình với người hướng dẫn có chuyên môn và các học viên trong lớp học, học viên cũng được học các kỹ năng cần thiết để có một thai kỳ an toàn, khỏe mạnh từ vấn đề thụ thai, sinh nở, chuẩn bị đồ cho mẹ và bé khi sắp sinh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh cho đến vai trò của người chồng và những người thân trong gia đình đối với thai phụ.

nhung ich loi khi tham gia lop hoc tien san truoc khi lam bon1

Những ích lợi khi tham gia lớp học tiền sản trước khi lâm bồn - Ảnh minh họa

Lớp học tiền sản thường được tổ chức tại các trung tâm y tế, các bệnh viện lớn, các công ty về giáo dục đào tạo, các hãng sữa, hãng đồ chơi, đồ dùng, quần áo dành riêng cho trẻ em và bà bầu. Ở các lớp học này, học viên có thể được học miễn phí, nhưng cũng có thể phải trả phí, tùy thuộc vào mục đích của các nhà tổ chức và nội dung kiến thức được truyền đạt.

Các lớp học tiền sản rất đa dạng về mô hình và bản chất. Về cơ bản, có thể phân chia lớp học tiền sản theo các đối tượng sau đây:

+ Lớp học dành cho người trước khi kết hôn và muốn mang thai.

+ Lớp học dành cho người mang thai những tháng đầu thai kỳ, khoảng từ tháng đầu cho hết tháng 6.

+ Lớp học dành cho người mang thai cuối thai kỳ, chuẩn bị sinh, khoảng từ tháng 7 đến khi sinh.

 

Khi tham gia các lớp học tiền sản, học viên sẽ nhận được các kiến thức và nhưng bài thực hành bổ ích như:

+ Học viên được giảng giải về kiến thức sinh sản từ tổng quan đến chi tiết, từ việc chuẩn bị tốt trước khi kết hôn và trước khi mang thai, cho đến kiến thức về quá trình thai nghén, chuyển dạ và sinh nở, kể cả những thông tin chi tiết về quy trình y tế khi lâm bồn.

+ Học viên được hướng dẫn cách chăm sóc mẹ và bé trong suốt thời gian thai kỳ. Từ các bài tập vận động, hít thở dành cho bà bầu cho đến việc xây dựng chế độ dinh dưỡng khi mang thai, làm việc, nghỉ ngơi như thế nào là tốt nhất.

+ Học viên sẽ được hướng dẫn cách hạn chế những cơn thai nghén trong thai kỳ, giúp bà bầu tự cân bằng tâm lý để có một tâm lý thai kỳ ổn định.

+ Học viên sẽ được hướng dẫn chuẩn bị những đồ dùng cần thiết khi đi sinh.

+ Học viên sẽ được cung cấp kiến thức để chào đón em bé ra đời. Từ việc chuẩn bị tâm lý tốt nhất để tránh những bệnh tâm lý sau sinh của sản phụ đến những kỹ năng chăm sóc cho em bé như cách tắm cho trẻ sơ sinh, nuôi con bằng sữa mẹ …

+ Ngoài những kiến thức cần cung cấp cho các bà bầu, lớp học tiền sản còn là nơi để các bà bầu có thể giao lưu, học hỏi kinh nghiệm thực tế của những bà bầu đã từng sinh con. Đây là kho kiến thức thực tế quý báu, đặc biệt là với các bà bầu mang thai lần đầu.

+ Với đối tượng học viên là các ông chồng và những người thân trong gia đình thai phụ, thì lớp học tiền sản sẽ truyền tải những kiến thức và kỹ năng chăm sóc bà bầu, trẻ nhỏ, giúp họ có thể hỗ trợ bà bầu có một thai kỳ trọn vẹn.

Trong xã hội phát triển ngày nay, nhu cầu nuôi dưỡng và chăm sóc con cái được đặt lên hàng đầu. Việc ra đời các lớp học tiền sản là một hình thức hỗ trợ cho việc chăm sóc và giáo dưỡng trẻ từ trước khi nằm trong bụng mẹ cho đến khi ra đời. Nếu bạn chuẩn bị xây dựng gia đình, chuẩn bị mang thai và sinh con, hãy cùng người thân của mình tham gia một lớp học tiền sản để trang bị những kiến thức nuôi dưỡng con được tốt nhất.

 

 

Xem thêm:

·  Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ?

·  Dấu hiệu chuyển dạ

·  Tiêu chuẩn cân nặng của thai nhi

·  Chuẩn bị đồ đi sinh

Lê Tâm

.

.

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc