Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Thụ thai trong môi trường tốt nhất để có một em bé khoẻ mạnh, thông minh

 

Một môi trường sống an toàn, trong lành, không ô nhiễm là lý tưởng để tiến hành quá trình thụ thai. Thụ thai trong môi trường tốt nhất là bước đầu tiên để có một em bé khoẻ mạnh, thông minh. Thụ thai là quá trình tinh trùng và trứng kết hợp thành hợp tử. Nên thụ thai khi bố mẹ khoẻ mạnh đang ở độ tuổi đẹp nhất, với trạng thái cơ thể và tâm lý tốt nhất. Đây là yếu tố quan trọng hàng đầu để sinh ra một em bé khoẻ mạnh, thông minh. Thụ thai trong môi trường tốt nhất cũng chính là giai đoạn đầu tiên trong quá trình thai giáo.

thu thai trong moi truong tot nhat de co mot em be khoe manh thong minh1

Thụ thai trong môi trường tốt nhất để có một em bé khoẻ mạnh, thông minh - Ảnh minh họa

Môi trường ở đây có thể hiểu là môi trường bên trong và môi trường bên ngoài của quá trình thụ thai. Môi trường bên trong chính là môi trường nội tiết tố của người nam và người nữ, môi trường bên ngoài là môi trường tự nhiên xung quanh mà có thể gọi là môi trường sống.

Đối với nam giới, nội tiết tố được tiết ra chủ yếu ở tinh hoàn (bìu dái) và một phần nhỏ được tiết ra từ tuyến thượng thận gọi là testosterone. Hoóc môn testosterone không chỉ giúp bộ phận sinh dục nam giới phát triển mà còn quyết định cả đặc tính sinh dục ở đàn ông. Một người đàn ông có hoóc môn testosterone khỏe mạnh sẽ quyết định lớn đến chất lượng tinh trùng trong cơ quan sinh dục. Chỉ khi đảm bảo chất lượng tinh trùng tốt thì mới có cơ sở để thụ thai tốt và sinh ra những đứa trẻ khỏe mạnh, thông minh.

 

Đối với nữ giới, nội tiết tố bao gồm hoóc môn estrogen và hoóc môn progesterone. Hoóc môn estrogen thúc đẩy sự phát dục của cơ quan sinh dục nữ và giữ gìn những đặc trưng của giới tính nữ. Hoóc môn progesterone có lợi cho quá trình biến hóa sinh lý khi mang thai của nữ giới. Nội tiết tố nữ tốt sẽ là môi trường sống lý tưởng để thụ thai, đậu thai, phát triển bào thai và duy trì bảo vệ thai để sinh ra những đứa con khỏe mạnh, thông minh.

Để có một môi trường nội tiết tố tốt, bạn cần phải đảm bảo một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Duy trì một chế độ tập luyện đều đặn. Khám định kỳ và bổ sung nội tiết tố theo định kỳ và hướng dẫn của bác sỹ.

Một môi trường sống an toàn, trong lành, không ô nhiễm là rất lý tưởng để tiến hành quá trình thụ thai. Môi trường ở đây bao gồm môi trường sinh hoạt của từng gia đình, chế độ ăn uống của mỗi người và môi trường sống, làm việc của từng người.

 

Xem thêm:

·  Dinh dưỡng mang thai

·  Lịch tiêm chủng cho trẻ sơ sinh

·  Nhạc giúp bé thông minh

·  Mang thai 3 tháng đầu

Quỳnh Tống 

.

 

.

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

8 thời điểm không nên thụ thai

Việc thụ thai nên được chuẩn bị từ trước khoảng 3-6 tháng. Không phải thụ thai vào thời điểm nào cũng tốt, dưới đây là 8...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc