Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Các hình thức thai giáo trong tam cá nguyệt thứ hai

  • Ngày đăng:

 

 

Giai đoạn này, qua siêu âm, bạn có thể xác định được giới tính thai nhi. Không nên lo lắng nếu bạn (hoặc gia đình) mong chờ bé trai nhưng kết quả siêu âm lại là bé gái hoặc ngược lại. Nên tạo tâm lý cân bằng trong suốt quá trình mang thai để bé được phát triển toàn diện. Dưới đây là các hình thức thai giáo trong tam cá nguyệt thứ hai dánh cho mẹ bầu.

cac hinh thuc thai giao trong tam ca nguyet thu haiCác hình thức thai giáo trong tam cá nguyệt thứ hai - Ảnh minh họa

Giữ tinh thần thoải mái

Đi xem phim, dạo phố, tán gẫu với người thân sẽ khiến bạn vui tươi, thoải mái hơn.

Cho bé tiếp xúc với ánh sáng

Từ tuần thứ 16 của thai kỳ, bé bắt đầu biết cử động mắt (mắt bé có phản xạ nhắm hoặc mở mắt trong những khoảng thời gian rất ngắn). Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh rằng, bé có xu hướng quay đầu về phía ánh sáng. Qua thành bụng của bà mẹ, bé sẽ cảm nhận được ánh sáng có màu hồng nhạt.

 

Làm quen với ngôn ngữ

Chọn loại nhạc dân ca dành cho thiếu nhi có tiết tấu vui nhộn để bé nghe vào buổi sáng. Nhạc cổ điển có âm điệu du dương dành cho bé vào buổi tối. Thời gian nghe một lần tối đa trong 10 phút. Tránh những loại nhạc có cường độ lớn, âm thanh chói, tiết tấu phức tạp vì chúng sẽ khiến bé bị giật mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể hát cho bé nghe.

Chào bé

Lúc bạn thấy bé "ngủ dậy" (dấu hiệu là bé đạp hoặc cựa quậy vào buổi sáng), thử vuốt ve và chào hỏi bé. Nói với bé những câu ngắn gọn, vui vẻ với cường độ chậm. Bạn nên rủ thêm chồng cùng tham gia giao tiếp với bé.

Chơi cùng bé

Sau mỗi lần bé đạp, bạn dùng ngón tay vỗ nhẹ vào bụng một chút và chờ bé đạp tiếp. Dần dần bé sẽ quen với trò chơi này, bạn vỗ nhẹ vào chỗ nào, bé sẽ biết cách đạp vào chỗ ấy

 

Theo webtretho 

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc