Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

5 sai lầm cần tránh khi sắp sinh

 

 

Sắp tới ngày sinh, các bà bầu rất háo hức mong chờ sự ra đời của đứa con trong suốt thời gian nằm trong bụng mẹ. Trong thời gian này, không ít các bà mẹ đã gặp phải vài sai lầm không nên có, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe thai kỳ. Dưới đây là 5 sai lầm cần tránh khi sắp sinh.

5 sai lam can tranh khi

5 sai lầm cần tránh khi sắp sinh - Ảnh minh họa

Lo lắng, căng thẳng

Sắp tới ngày dự sinh mà bà bầu vẫn chưa thấy có dấu hiệu của việc em bé sắp ra đời, hoặc tới ngày rồi mà vẫn không có dấu hiệu chuyển dạ, điều này khiến bà bầu cảm thấy lo lắng bất an, không biết có chuyện gì xảy ra hay không? Chính tâm trạng này khiến bà bầu bị đau bụng và dễ bị nhầm tưởng việc em bé sắp ra đời.

Bà bầu nên biết rằng, ngày dự sinh chỉ mang tính tương đối chứ không phải là tuyệt đối, việc chênh lệch ngày sinh với ngày dự sinh có thể lên tới 10 ngày cũng là điều bình thường và hay gặp ở các bà bầu, vì thế các bà bầu không nên quá lo lắng căng thẳng, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Nhưng nếu quá ngày dự kiến sinh quá lâu mà vẫn không thấy có dấu hiệu chuyển dạ thì các bà bầu nên tới bác sĩ chuyên khoa sản để khám xét tìm ra nguyên nhân của việc này.

Chán nản, uể oải

Trước khi sinh, nếu tinh thần hoặc thể chất ở vào trạng thái mệt mỏi, tâm trạng chán nản sẽ không tốt cho sức khỏe bà bầu và thai nhi, có khi nó còn ảnh hưởng tới sự chào đời và sự phát triển của trẻ sau này. Do đó, hơn 10 ngày trước khi sinh bạn cần phải sinh hoạt có quy tắc, ăn uống, ngủ nghỉ điều độ để có thể dự trữ đủ lượng nước ối chờ ngày bé chào đời.

 

Quan hệ tình dục trong những ngày gần sinh

Những tháng cuối cùng của thai kì, đặc biệt những ngày gần ngày sinh là những ngày nhạy cảm với mẹ bầu, những hoạt động xoe núm vú kích thích núm vú có thể khiến các mẹ bầu bị chuyển dạ sớm và có thể sinh non, những hoạt động tình dục vào lúc này cũng khiến ảnh hưởng tới thai nhi và dễ khiến chuyển dạ sinh non. Vì vậy, nếu không phải trường hợp đặc biệt thì trong những ngày gần sinh, bà bàu không nên quan hệ tình dục để đảm bảo an toàn cho sức khỏe thai kỳ.

Không biết giữ gìn thai kỳ an toàn

Bà bầu không chỉ cần giữ an toàn cho thai nhi tronh những tháng nhạy cảm của thai kỳ, đặc biệt là đến những ngày gần sinh, bà bầu  vẫn có thể bị hư thai nếu không cẩn thận gặp tai nạn khi đi xa nhà hoặc làm việc quá sức, đặc biệt là khi bạn lao động chân tay, điều này rất dễ xảy ra tai nạn ngoài ý muốn. Vì vậy, mà trong suốt thai kỳ, lúc nào bà bầu cũng cần ý thức cao để đảm bảo an toàn thai kỳ.

Chủ quan với sức khỏe trong những ngày gần sinh

Có những bà bầu nghĩ rằng sắp tới ngày sinh nên không cần phải quá chú tâm tới việc ăn uống sinh hoạt, có khi ăn uống ít đi để giảm cân sau sinh con để nhanh lấy lại vóc dáng thon gọn, nhưng điều đó thật sai lầm. Nếu như bà bầu ăn uống không đủ chất, ngủ không đủ giấc thì sẽ ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của bé, thậm chí cả quá trình chuyển dạ cũng trở nên khó khăn hơn. Vì thế bà bầu cần luôn chú ý đến chế độ dinh dưỡng, thường xuyên ăn thêm những bữa phụ, uống thêm nhiều nước, ngủ đủ giấc, vận động vừa sức để có đủ năng lượng hoàn thành nghĩa vụ của một người mẹ trong thai kỳ.

 

 

Theo Suckhoedoisong

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc