Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Nhịp tim đầu tiên của thai nhi bắt đầu từ ngày thứ 16?

 

 

Từ trước đến nay, các nhà nghiên cứu luôn cho rằng cơ tim bắt đầu hoạt động vào ngày thứ 21. Tuy nhiên một nghiên cứu mới đây nhất được thực hiện bởi nhóm các nhà nghiên cứu British Heart Foundation (BHF) thuộc trường Đại học Oxford, Mỹ đã phát hiện ra rằng nhịp tim của thai nhi thực ra phát triển sớm hơn cả thời gian đó. Nghiên cứu mới đây cho biết nhịp tim đầu tiên của thai nhi bắt đầu từ ngày thứ 16 chứ không phải ngày thứ 21.

nhip tim dau tien cua thai nhi 2
Nhịp tim đầu tiên của thai nhi băt đầu từ ngày thứ 16 - Ảnh minh họa

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu, giáo sư Paul Riley nói: “Chúng tôi muốn nghiên cứu để hiểu hơn về sự phát triển của trái tim con người và cũng là để tìm ra những nguyên nhân gây ra các khuyết tật tim đã phát hiện trong thời gian mang thai, từ đó tìm ra những cách chữa trị ở giai đoạn sớm nhất. Chính bằng việc tìm ra cách thức nhịp tim đầu tiên bắt đầu đập và những vấn đề xảy ra trong quá trình phát triển của trái tim, chúng tôi đã từng bước phát triển được những cách ngăn chặn bệnh tim xuất hiện ngay từ trong bào thai.”

nhip tim dau tien cua thai nhi 3

Nhịp tim đầu tiên của thai nhi băt đầu từ ngày thứ 16 - Ảnh minh họa

Bệnh tim bẩm sinh xảy ra với khoảng 1/180 ca khi chào đời, tương đương với khoảng 4.000 ca mỗi năm, 12 trẻ mỗi ngày tại Anh. Đây là con số không hề nhỏ và các nhà nghiên cứu tin rằng việc phát hiện ra nhịp đập của tim tahi sớm sẽ giúp họ tìm được những cách phù hợp giúp ngăn ngừa bệnh tim phát sinh từ trong bào thai.

 

Đại diện nhóm nghiên cứu cũng cho hay với phát hiện mới này, họ sẽ tìm ra những cách chữa trị những cơ bị hỏng sau một cơn đau tim - nguyên nhân hàng đầu dẫn đến chứng suy tim. Không những thế, phát hiện mới rất hữu ích trong việc tìm kiếm các phương pháp ngăn ngừa bệnh tim từ trong bào thai.

nhip tim dau tien cua thai nhi 1

Nhịp tim đầu tiên của thai nhi băt đầu từ ngày thứ 16 - Ảnh minh họa 

Nhờ nghiên cứu này, họ có thể xem chính xác thời điểm có dấu hiệu canxi, khi sự khởi động báo hiệu cơ tim bắt đầu đập, trở nên đủ để bắt đầu một nhịp tim. Họ cũng phát hiện ra rằng sự khởi đầu của nhịp tim là điều cần thiết để trái tim phát triển đúng ở giai đoạn đầu và một loại protein có tên NCX1, đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra những tín hiệu canxi cần thiết để bắt đầu nhịp tim.

“Việc xác định được một số phân tử quan trọng liên quan đến sự hình thành tim thai và sự khởi đầu của nhịp tim thai có mối quan hệ với nhau. Vì vậy nghiên cứu này rất quan trọng trong quá trình tìm hiểu về các phương pháp ngăn ngừa các bệnh ảnh hưởng đến tim thai.”, giáo sư Paul Riley cho biết thêm.

 

Xem thêm:

·  Hiện tượng sắp sinh

·  Thai giáo

·  Bảng cân nặng của thai nhi

 

Theo Khám Phá (Theo Dailymail)

 

Bài viết liên quan:

9 điều thai nhi sợ nhất

Mẹ có biết thai nhi sợ nhất điều gì mỗi tháng trong bụng mẹ không? Hãy tìm hiểu 9 điều sau để tránh những sơ suất và...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc