Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

4 nguyên tắc cần nhớ khi áp dụng thai giáo âm nhạc

 

Thai giáo bằng âm nhạc giúp hơn, phát triển các giác quan tốt hơn. Vì vậy không ít mẹ bầu hiện nay đang áp dụng dạy con từ thuở trong bụng mẹ này. Tuy vậy nếu không được áp dụng đúng cách, việc cho thai nhi nghe nhạc có thể gây ra những tác động không tốt. Dưới đây là bốn nguyên tắc mẹ bầu nên lưu ý khi quyết định thai giáo bằng âm nhạc.

ba bau nghe nhac

4 nguyên tắc cần nhớ khi áp dụng thai giáo âm nhạc - Ảnh minh họa

1. Nghe đúng lúc

Thông thường thai nhi sẽ ngủ khi mẹ bầu hoạt động và thức khi mẹ bầu thư giãn. Do đó, nếu bạn muốn bé nghe được nhạc thì hãy chọn những lúc bé thức nhé. Hãy lên lịch giờ thai giáo bằng cách gác mọi công việc lại, nằm dựa thoải mái trên ghế với một chiếc gối mềm, lựa chọn không gian mát mẻ và thoáng đãng, cuối cùng hãy thả mình theo những điệu nhạc và lắng nghe chúng cùng với bé. Mức độ cảm thụ của bạn đối với âm nhạc đến đâu cũng tác động lên mức độ cảm thụ của bé đến đấy. 

2. Nghe ở mức âm lượng vừa đủ

Nếu mẹ áp tai nghe trực tiếp lên bụng bầu, nhớ chỉnh âm lượng nhỏ hơn mức mẹ nghe vừa nhé. Thính giác của bé còn rất non yếu nên không thể chịu được âm thanh có cường độ cao, vì thế mẹ hãy đặt âm lượng ở mức nhỏ vừa nghe. Nếu dùng tai nghe bà bầu mẹ chỉ điều chỉnh âm lượng như âm lượng điện thoại di động là vừa. 

 

3. Nghe vừa đủ 

Tùy từng tuần tuổi mà mẹ nên cho con nghe trong khoảng thời gian nhất định. Ở những lần đầu, chỉ nên cho con nghe khoảng 5 phút một lần, sau đấy mẹ tăng dần lên nhưng không quá 20 phút mỗi lần nhé. Trong quá trình ho con nhe, hãy để ý cảm nhận phản ứng của con và dừng lại ngay khi thấy con đạp hoặc cử động mạnh.

4. Chỉ nghe lúc thích

Nhạc cổ điển với những cái tên trứ danh như Beethoven, Mozart…được xếp hạng đầu danh sách những đĩa CD mẹ bầu mua để thai giáo bằng âm nhạc. Thế nhưng những bài hát đồng dao và ru con cũng tốt không kém. Tuy nhiên nếu đó là các dòng nhạc “khó hiểu” dành cho các mẹ bầu thì các mẹ bầu cũng không cần bắt ép bản thân phải nghe cho bằng được chúng.

(Dưới đây là các bản nhạc cổ điển phù hợp cho thai nhi, mẹ có thể cùng nghe với con - Hiển thị tốt hơn với máy tính để bàn)

Nhạc bà bầu - Thai giáo âm nhạc

Please update your Flash Player to view content.

 

 

Xem thêm:

·  Phụ nữ sau sinh nên ăn gì

·  Những dấu hiệu sắp sinh

·  Bảng cân nặng chuẩn của thai nhi

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc