Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

3 món quà có thể tặng con từ khi bé còn trong bụng mẹ

 

Ngay từ phút giây đầu tiên biết sắp có một thiên thần nhỏ đang đến bên mình, mọi bà mẹ đều tự nhủ là sẽ làm những điều tốt đẹp nhất cho con yêu của mình.

Để làm được điều này, mẹ hãy dành tặng bé yêu những món quà tuyệt vời nhất để kích thích trí não con phát triển toàn diện trên cả 4 khía cạnh: trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp… ngay từ từ khi bé còn trong bụng mẹ nhé. Điều này sẽ giúp mang đến cho con một khởi đầu tốt nhất từ trong thai kì và cũng là cách để tạo dựng cho con một tương lai tốt nhất về sau.

3-mon-qua-co-the-tang-con-tu-khi-be-con-trong-bung-me

3 món quà có thể tặng con từ khi bé còn trong bụng mẹ - Ảnh minh họa


Tặng con yêu thương mỗi ngày

Não bé cần tình yêu và sự chăm sóc vô bờ của mẹ để phát triển. Nếu bạn cảm nhận và thể hiện tình yêu bằng suy nghĩ, bằng lời nói, thai nhi sẽ cảm thấy hạnh phúc và thư giãn. Điều này tác động tích cực đến trí nhớ và cảm xúc của thai nhi, giúp bé xây dựng nền tảng ngôn ngữ ngay từ trong bụng mẹ. Vì thế, bạn nên truyền đạt đến con những điều mình đang nghĩ, đang cảm nhận, những mong muốn của bạn dành cho con… trong suốt từ đầu đến cuối thai thai kỳ. Cách này sẽ giúp bé gắn bó hơn trong đời sống của mẹ và cảm nhận được tình yêu thương từ mẹ. Khi con chào đời, mẹ sẽ dạy dỗ, trò chuyện với con thuận lợi hơn bởi “Mẹ con mình đã hiểu nhau ngay từ trong bụng mẹ rồi mà”.

Tặng con một bản nhạc mỗi tối

3-mon-qua-co-the-tang-con-tu-khi-be-con-trong-bung-me 1

3 món quà có thể tặng con từ khi bé còn trong bụng mẹ - Ảnh minh họa

Mẹ có biết, khi được 5 tháng, thai nhi có cơ quan thính giác tương tự như người lớn. Cùng với sự phát triển của não, thai nhi có thể từng bước ghi nhớ các loại nhạc. Một số chuyên gia cho rằng, nếu âm nhạc có ảnh hưởng sâu sắc đến trí thông minh ở trẻ lớn thì cũng sẽ có hiệu quả tương tự đối với cả thai nhi. Hơn nữa, âm nhạc sẽ giúp mẹ thư giãn, vui vẻ, hạnh phúc, ngủ tốt hơn. Vì thế, một trong những phương pháp thai giáo “diệu kì” và hiệu quả nhất là mẹ và con cùng nghe nhạc mỗi tối. Mẹ hãy dành từ 10 – 30 phút trước lúc đi ngủ, nằm thư giãn để hòa mình vào những bản nhạc có giai điệu nhẹ nhàng, du dương. Có nhiều thể loại nhạc giúp bồi dưỡng trí thông minh cho bé như nhạc cổ điển, nhạc dân ca, nhạc không lời… để mẹ thoải mái lựa chọn và thay đổi.

Tặng con nguồn dinh dưỡng “tối ưu” nhất

Chế độ dinh dưỡng không chỉ đảm bảo cho mẹ có thai kì khỏe mạnh mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới sự phát triển của bé. Dinh dưỡng đầy đủ sẽ giúp hỗ trợ sự phát triển tối đa của não bộ, giúp bé đạt được sự phát triển toàn diện trên cả 4 khía cạnh: Trí thông minh, vận động, cảm xúc và giao tiếp. Mẹ hãy bổ sung những dưỡng cần thiết trong thai kỳ phù hợp với từng giai đoạn phát triển để con được phát triển toàn diện vả về thể chất và trí não nhé.

 

 

 

Xem thêm:

·  Sau sinh nên ăn gì

·  Cân nặng của thai nhi theo tuần

·  Đồ sơ sinh

Theo Trí Thức Trẻ

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc