Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những trường hợp không nên xoa bụng khi mang thai

 

Khi mang thai, mẹ bầu thường xuyên xoa bụng, như một cách để cưng nựng bé khi còn bên trong.

Thêm vào đó, nhiều phụ nữ nghĩ rằng xoa bụng nhiều sẽ giúp cho bụng không bị rạn da trong thời kỳ mang bầu, sử dụng chung với những tinh chất như dầu dừa, dầu chống rạn da,…Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này là vô cùng nguy hiểm và mang lại nhiều tác động không tốt. Vậy mẹ bầu có nên xoa bụng khi đang mang thai? Dưới đây là một số trường hợp không nên xoa bụng khi mang thai.

nhung truong hop khong nen xoa bung khi mang thai

Những trường hợp không nên xoa bụng khi mang thai - Ảnh minh họa

Thai nhi chuyển động quá nhiều

Đặt tay lên bụng, cảm nhận chuyển động của thai nhi bên trong là một trong những điều mẹ bầu nào cũng yêu thích. Nhưng trong trường hợp mẹ cảm thấy thai nhi chuyển động nhiều hơn hẳn so với bình thường, lúc đó không được cố xoa bụng. Thay vào đó, mẹ nên nhanh chóng tới bệnh viện kiểm tra. Rất có thể em bé đang gặp vấn đề gì đó trong bụng.

Xuất hiện nhau tiền đạo

Với trường hợp có nhau tiền đạo, các mẹ tốt nhất cũng không nên xoa bụng. Bởi vì, nhau thai đã ở vị trí đặc biệt và các mẹ thường phải sinh mổ, nếu trong giai đoạn mang thai 3 tháng cuối thường xuyên xoa bụng, cũng sẽ khiến nhau tiền đạo có thể bong non, dẫn đến sinh non.

 

Giai đoạn cuối thai kỳ tốt nhất ít sờ vào bụng

Việc thai giáo bằng cách đụng chạm vào bụng là cách tạo sự liên kết tình cảm trực tiếp giữa mẹ và thai nhi, rất tốt trong việc tạo mối liên kết tình cảm đặc biệt giữa hai mẹ con. Nhưng nếu sờ, xoa bụng không đúng chỗ hoặc quá thường xuyên, dẫn đến dễ kích thích co bóp tử cung, tạo ra cơn co bóp giả.

Việc xoa bụng phải có nghiên cứu kỹ, không thể tùy tiện

Bản thân em bé nằm trong tử cung của mẹ cảm thấy vô cùng thoải mái, vì vậy không cần thường xuyên xoa bụng, bởi việc đó cũng không thực sự có lợi ích gì to lớn với em bé. Mẹ nhẹ nhàng xoa từ trên xuống dưới, trái sang phải hay có thể nhẹ nhàng làm một vài động tác ấn nhẹ, vỗ nhẹ, để tạo kích thích xúc giác với thai nhi. Nếu xoa bụng bầu quá nhiều lần có thể kích thích tử cung, gây ra các cơn đau, dẫn đến động thai, dấu hiệu sảy thai.

Bà bầu xoa bụng sao cho đúng?

Quan trọng hơn, trong thời gian này, bạn phải tự hiểu sức khỏe của mình và con, cũng như tự cảm nhận thấy những dấu hiệu bất thường trong cơ thể để dừng việc xoa bụng lại.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, bạn vẫn cần phải xoa bụng. Do đó, việc biết phương pháp xoa bụng, xoa cho đúng cách là điều mà nhiều mẹ bầu cần phải biết và nên biết:

– Không xoa bụng lâu quá 5 phút hoặc xoa đi xoa lại nhiều lần trong ngày.

– Xoa bụng nhẹ nhàng bằng đầu ngón tay, không dùng cả bàn tay để xoa bụng, không áp chặt tay vào bụng.

– Tuyệt đối không nên xoa bụng trong 2 tháng cuối thai kỳ vì dễ dẫn đến sinh non. Mà chỉ áp bàn tay vào bụng để giao tiếp với con.

 

Xem thêm:

·  Sau sinh nên ăn gì

·  Cân nặng của thai nhi theo tuần

·  Đồ sơ sinh

 

Theo SKCĐ

 

Bài viết liên quan:

Chọc hút dịch ối khi mang thai

Trong quá trình mang thai, bà bầu cần làm rất nhiều xét nghiệm để kiểm tra sức khỏe thai kỳ. Trong đó. chọc hút dịch...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc