Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những lợi thế khi sinh con tuổi 40

  • Ngày đăng:

 

 

Bên cạnh những điểm trừ, đặc biệt về sức khỏe thể chất, thì sinh con tuổi 40 cũng có những điểm cộng tuyệt vời để thiên thần của bạn chào đời và lớn lên khỏe mạnh. Dưới đây là những lợi thế khi mẹ bầu sinh con tuổi 40.

Nhung loi the khi sinh con tuoi 40

Những lợi thế khi sinh con tuổi 40- Ảnh minh họa

Dành trọn thời gian cho con

Trong khi những lợi ích cũng như nguy cơ của việc sinh con muộn vẫn đang là vấn đề tranh cãi của giới khoa học, chúng ta vẫn thấy rằng trong xã hội hiện đại, ngày càng nhiều phụ nữ làm mẹ khi tuổi đã ngoại tứ tuần. Họ có nhiều thuận lợi hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, và rõ ràng sinh con muộn là một ý tưởng không còn mới lạ. Một người mẹ 40 tuổi chắc chắn sẽ khác hẳn người mẹ 24 tuổi. Mặc dù có thể những phụ nữ trẻ dễ thụ thai hơn, nhưng những người mẹ cao tuổi luôn có một sự ổn định mà các bà mẹ trẻ không thể có. Lúc này, công việc của phụ nữ đã ổn định, họ đã có một chỗ đứng vững chắc trong xã hội, sự nghiệp không còn là một vấn đề khiến họ bận tâm. Do đó, những người mẹ cao tuổi có thể dành toàn tâm toàn ý cho việc mang bầu và sinh con. Họ cũng không bị chao đảo hay stress với cuộc sống hôn nhân như những bạn gái trẻ vừa mới lấy chồng. Con cái, hôn nhân, sự nghiệp và trạng thái cân bằng tâm lý rõ ràng là những lợi thế của những người mẹ tuổi 40.

Ổn định kinh tế

Cũng trong sự ổn định đó, phải kể đến vấn đề tài chính.  Một trong những lý do khiến phụ nữ chưa chịu sinh con là do chưa ổn định về kinh tế, nhất là ở các thành phố lớn, việc nuôi một đứa con hoàn toàn không đơn giản. Nếu bạn muốn sinh con ở các bệnh viện nổi tiếng ở nước ngoài, muốn con bạn sinh ra được hưởng những điều kiện tốt nhất từ thuốc men đến thực phẩm, đồ dùng… chắc chắn bạn phải có một tài chính ổn định và ở mức khá.

 

Và ngay cả những khuyến cáo về vấn đề sức khỏe ở những người mẹ cao tuổi, nếu bạn được tiếp xúc với những điều kiện y tế tân tiến nhất, điều đó sẽ không còn là một vấn đề đáng lo ngại.

Tích lũy được nhiều kinh nghiệm

Lần đầu làm mẹ ắt hẳn sẽ khiến chị em bỡ ngỡ trong việc chăm con, dạy con. Thế nhưng khi sinh con ở độ tuổi 40, nếu người phụ nữ đó sinh con lần 2 hoặc lần 3 thì chắc chắn sẽ là một người mẹ đầy kinh nghiệm. Kể cả, nếu đó là lần đầu sinh con, người mẹ cao tuổi vẫn có thừa kinh nghiệm bởi chúng đã được tích lũy theo thời gian từ những người bạn, người thân, đồng nghiệp… Hơn nữa, họ còn có đủ thời gian để chiêm nghiệm những ưu và khuyết điểm của các phương pháp nuôi dạy con khác nhau. Những điều quan sát được từ chính những bạn bè, bố mẹ hay những người đi trước sẽ giúp những người mẹ cao tuổi trở thành một người mẹ tuyệt vời.Còn với những đứa con, người mẹ cao tuổi dường như sẽ điềm tĩnh hơn và có nhiều trải nghiệm để chia sẻ với con hơn. Với vốn sống của mình, họ có thể trả lời mọi câu hỏi cắc cớ của trẻ và cho chúng những bài học thiết thực, bổ ích thay vì những trải nghiệm hời hợt khác.

Niềm hạnh phúc làm mẹ là một trải nghiệm riêng biệt với mỗi người phụ nữ. Với những người sinh con muộn, việc chuẩn bị được những điều kiện tốt cho sự ra đời của con càng làm niềm hạnh phúc đó thêm tròn đầy. Bởi vậy nếu bạn muốn hoặc buộc phải làm mẹ khi đã cao tuổi, chớ quá lo lắng, thay vào đó, hãy lấy làm hạnh phúc vì điều đó. Suy cho cùng, con cái luôn là Lộc, đến trước hay sau đều đáng trân trọng.

 

 

Xem thêm:

·  Cân nặng thai nhi

·  Ăn gì tốt cho bà bầu?

·  Mua đồ sơ sinh

 

Theo Yeutretho

 

Bài viết liên quan:

Cách phán đoán bạn đã mang thai

Để có một kết luận sớm và chính xác về việc có thai hay chưa là một việc không hề đơn giản. Đến cả những bác sỹ sản...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc