Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Bà bầu dễ bị sinh non từ chất phthalates có trong đồ nhựa

 

 

Bà bầu dễ bị sinh non có nhiều nguyên nhân, có thể do chế độ dinh dưỡng hoặc do thói quen sinh hoạt không lành mạnh. Ngoài ra, nếu bà bầu dùng đồ nhựa không đúng cách thì chất phthalates có trong thành phần của đồ nhựa cũng sẽ làm tăng nguy cơ sinh non, đồng thời gây ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển trí thông minh của em bé trong bụng mẹ.

Ba bau de bi sinh non tu chat phthalates co trong do nhua

Bà bầu dễ bị sinh non từ chất phthalates có trong đồ nhựa - Ảnh minh họa

Chất phthalates là gì?

Thực chất, phthalates là hợp chất hóa học được dùng để làm thay đổi tính chất cơ bản của vật liệu. Đây là chất hóa học dùng nhiều trong đồ nhựa và làm dung môi cho các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Phthalates xuất hiện gần như trong hầu hết các đồ dùng hàng ngày, từ những sản phẩm chăm sóc cá nhân đến đồ dùng hàng ngày, giấy dán tường, thậm chí trong bao bì thực phẩm.

 

Bảo vệ sức khỏe của mẹ và bé khi mang thai

Tốt nhất, trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên tránh tiếp xúc hoàn toàn với các loại hóa chất độc hại. Đồng thời, mẹ cũng nên lưu ý thêm những điều sau đây để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi.

+ Hạn chế sản phẩm có chất tạo mùi nhân tạo: Mỹ phẩm, nước hoa, dưỡng thể, nước rửa tay, sơn móng tay… đều là những sản phẩm có thể chứa phthalates. Vì vậy, để an toàn, mẹ nên hạn chế tối đa những cơ hội tiếp xúc với những sản phẩm này. Ưu tiên sử dụng sản phẩm tự nhiên;

+ Dùng đồ nhựa “thông minh”: Không dùng nhựa có đánh dấu 3, 6, 7 trên bao bì sản phẩm, bởi loại này hội tụ đủ 2 loại hóa chất gây hại cho sức khỏe là phthalates và BPA. Hạn chế dùng những sản phẩm nhựa dùng một lần. Hạn chế đựng thức ăn nhiều dầu mỡ trong hộp nhựa. Tốt nhất, nên sử dụng đồ dùng bằng thủy tinh, sứ, hoặc nếu có chỉ dùng đồ nhựa làm bằng vật liệu an toàn cho sức khỏe;

+ Nếu sử dụng đồ nhựa, mẹ nên nói “Không” với lò vi sóng, dù nhãn bao bì ghi có thể sử dụng cùng lò vi sóng. Vì khi ở nhiệt độ cao, chất độc hại trong nhựa có thể được phân hủy, ngấm vào thức ăn. Sử dụng lâu dài sẽ tích lũy dần độc tố trong cơ thể.

 

 

Xem thêm:

·  Cần chuẩn bị những gì khi đi sinh

·  Chiều cao cân nặng thai nhi

·  Các dấu hiệu chuyển dạ thực tế

Theo Diendanlamdepvn

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc