Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những cơn đau hoàn toàn vô hại với bà bầu

 

 

Những cơn đau khi mang thai dường như rất đáng lo ngại với các bà bầu, nhất là những người lần đầu tiên mang thai. Bất kỳ bà mẹ nào cũng hốt hoảng tìm đến bác sỹ khi xuất hiện những cơn đau. Tuy nhiên, bạn không nên lo lắng quá nhiều nếu như xuất hiện những cơn đau khi mang thai bởi nó có thể hoàn toàn vô hại. Dưới đây là một số triệu chứng đau hoàn toàn không có hại với bà bầu.

nhung con dau hoan toan vo hai voi ba bau

Những cơn đau hoàn toàn vô hại với bà bầu - Ảnh minh họa

Đau dây chằng

Một trong những cơn đau đầu tiên mà bạn gặp phải khi bụng to lên là dây chằng. Những cơn đau bắt đầu ở vùng bụng dưới phía bên phải, thi thoảng nhói lên. Thế nhưng, mẹ bầu không nên quá lo lắng bởi những cơn đau này xảy ra khi bụng to lên và dây chằng phía tử cung của bạn bắt đầu căng. Đây là triệu chứng hoàn toàn bình thường trong suốt thai kỳ. Chỉ cần bạn nghỉ ngơi khoảng một giờ đồng hồ thì sẽ khỏi.

 

Đau bụng nhẹ

Tử cung của bạn đang trong thời kỳ căng ra và lớn dần dẫn đến những cơn đau này. Nếu cơn đau xảy ra thường xuyên và bạn cảm thấy nó nghiêm trọng thì hãy đến gặp bác sỹ, còn nếu chỉ thi thoảng thì không có gì đáng lo ngại.

 

Đau bụng bởi đầy hơi và táo bón

Đau bụng thời kỳ mang thai cũng có thể bị gây ra bởi đầy hơi và táo bón. Đây là tác dụng phụ mang thai phổ biến ở thai kỳ đầu và cũng có thể tiếp tục ở thời kỳ thứ 2. Lúc này, mẹ bầu nên uống nhiều nước.

Đau lưng

Đau lưng cũng có thể bị gây ra bởi dây chằng căng. Một nguyên nhân khác nữa là thai nhi ngày một lớn sẽ gây áp lực lên khu vực nhạy cảm trong cơ thể của mẹ. Nếu gặp phải cơn đau này, bà bầu không cần lo lắng quá. Bạn hãy tập một số bài thể dục nhẹ nhàng để làm giảm áp lực như yoga sẽ làm bạn dễ chịu hơn nhiều.

Chuột rút

Cơn đau này không có hại, nó chỉ là kết quả của tình trạng mất nước, thiếu kali. Do đó, bạn cần uống thật nhiều nước để chắc chắn rằng, cơ thể đang nhận được đủ kali. Hoặc bạn có thể thử gác chân lên một chiếc gối khi nằm ngủ.

Co thắt khi thai nhi chuyển động

Mẹ bầu sẽ gặp những cơn co thắt giả này trong những tuần cuối cùng của thai kỳ trước khi sinh. Những cơn co thắt này rất mạnh nhưng thường sẽ không gây ra cảm giác quá đau và nó hoàn toàn vô hại.

 

Xem thêm:

·  Đồ cần chuẩn bị khi đi sinh

·  Dấu hiệu chuyển dạ sinh

·  Bảng chiều dài cân nặng thai nhi

 

Theo Tienphong

 

Bài viết liên quan:

Trăng mật thai kỳ - Mẹ đã biết?

Cụm từ mỹ miều này có thể còn lạ tai với các mẹ Việt nhưng đã rất phổ biến ở các nước phương Tây. Bài viết dưới đây sẽ giúp...

Bài viết liên quan:

Các món ăn an thai cho bà bầu

Việc thường xuyên sử dụng những món ăn có tác dụng an thai là một trong những cách giúp quá trình mang thai của bạn...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc