Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những trường hợp nên hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai

 

Trong hầu hết các trường hợp, quan hệ khi mang thai sẽ không gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến thai nhi. Thậm chí, do được bao bọc kỹ càng trong túi ối, bé cưng sẽ chẳng nhận thấy một thay đổi nào trong cả “quá trình” này. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu còn cho thấy những lợi ích tích cực của việc “yêu” mang lại cho sức khỏe mẹ bầu. Tuy nhiên, đó là với những mẹ bầu có sức khỏe bình thường. Những mẹ bầu nằm trong các trường hợp sau đây thường được các chuyên gia khuyến cáo nên hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai để bảo đảm an toàn cho cả mẹ và bé.

Nhung truong hop nen han che quan he tinh duc khi mang thai

Những trường hợp nên hạn chế quan hệ tình dục khi mang thai - Ảnh minh họa

1. Mẹ bầu bị chảy máu âm đạo bất thường

Ra máu âm đạo khi mang thai thường xảy ra với khoảng 30% mẹ bầu. Hầu hết các trường hợp này đều không gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nếu ra máu âm đạo đi kèm với những biểu hiện bất thường như các cơn co thắt, đau lưng…, mẹ bầu nên đến bệnh viện để được kiểm tra ngay lập tức. Tất nhiên, việc quan hệ trong những trường hợp ra máu chưa rõ nguyên nhân cũng sẽ không được khuyến khích.

 

2. Nhau tiền đạo

Cùng với sự phát triển của thai nhi, bánh nhau được hình thành và chịu trách nhiệm cung cấp chất dinh dưỡng cho bé. Tuy nhiên, một số trường hợp nhau thai bám bất thường có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bé. Nhau tiền đạo được chia thành nhiều mức độ khác nhau, nhưng trong phần lớn trường hợp bác sĩ sẽ khuyến cáo mẹ bầu nên hạn chế “giao ban”.

 

3. Nhau bong non

Nhau bong non xảy ra khi một phần hoặc toàn bộ nhai thai tách ra khỏi thành tử cung, làm gián đoạn quá trình truyền ô-xy và chất dinh dưỡng đến thai nhi. Quan hệ khi mang thai có thể làm quá trình bóc tách của nhau thai diễn ra nhanh hơn.

4. Cổ tử cung hở

Cổ tử cung của mẹ bầu trong thời gian mang thai hầu như khít và chỉ mở dần ra khi bắt đầu chuyển dạ. Tuy nhiên, dưới áp lực ngày càng lớn của thai nhi, cổ tử cung của một số mẹ bầu có hiện tượng bị mở dần ra. Điều này có thể dẫn đến nguy cơ sinh non, sảy thai cao nên mẹ bầu cần tránh quan hệ.

5. Có tiền sử sảy thai

Những mẹ bầu có tiền sử sảy thai, nhất là sảy thai sớm thường bị “cấm” quan hệ trong 3 tháng đầu. Đến khi tình trạng nguy hiểm quan đi và mọi việc ổn định, bác sĩ có thể thu hồi lệnh cấm vận này.

 

6. “Cô bé” bị viêm nhiễm

Trường hợp mẹ bầu hoặc anh xã bị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa cần tránh không quan hệ, vì có thể truyền vi khuẩn qua cho thai nhi. Trước khi điều trị dứt điểm bệnh, nên nói “Không” tuyệt đối với việc quan hệ.

 

Xem thêm:

·  Kiêng cữ sau sinh

·  Bảng cân nặng thai nhi

·  Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?

·  Dấu hiệu chuyển dạ

Theo Giaoduc

 

Bài viết liên quan:

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung phát triển là do sự bất thường của các tế bào trên thành cổ tử cung và cần được phát hiện sớm để...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc