Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

3 nỗi sợ hãi khi sinh nở

 

 

Càng gần tới ngày sinh nở, bạn càng ngạc nhiên là mình sợ hãi nhiều như thế nào. Dù bạn là người dũng cảm đến đâu, việc vượt cạn vẫn luôn là một thử thách lớn. Hãy cùng điểm qua 3 nỗi sợ hãi phổ biến nhất khi sinh nở và bí quyết để nói lời tạm biệt với chúng.

3 noi so hai khi sinh no

3 nỗi sợ hãi khi sinh nở - Ảnh minh họa

1. Quá trình sinh con sẽ chẳng bao giờ kết thúc

Nghĩ về quá trình chuyển dạ kéo dài, bạn sẽ có cảm tưởng rằng chuyện sinh nở với bao nhiêu đau đớn thực sự sẽ chẳng bao giờ kết thúc. Cái suy nghĩ đáng sợ này đang ăn mòn sự tự tin của bạn và chúng có thể khiến việc sinh nở thậm chí còn khó khăn hơn cả những gì mà một người lính đã phải trải qua trên chiến trường. Làm cách nào để đối phó? Rèn luyện cho bản thân để nhìn nhận mỗi cơn co thắt như một thực thể riêng biệt. Khi bạn vượt qua được một cơn co thắt, nó sẽ biến mất mãi mãi. Bạn sẽ không bao giờ phải chịu đựng cơn đau giống như thế thêm lần nào nữa. Nhắc nhở bản thân rằng những đợt khó chịu ấy đang khiến cho cổ tử cung của bạn mở rộng hơn và mang bạn lại gần hơn với con! Những suy nghĩ tiêu cực về chuyện sinh nở có thể khiến bạn thấy lo lắng và mệt mỏi.

2. Đau đến mức không chịu nổi

Xung quanh chúng ta, từ phim ảnh, ti vi hay các bà mẹ khác đều thường dọa dẫm chúng ta về những cơn đau đẻ không gì có thể so sánh được. “Gây tê ngoài màng cứng” hay “đẻ không đau” là giải pháp được truyền miệng nhiều nhất trong các phòng sinh. Chuẩn bị sinh nở trong khi bạn sợ rằng mình không thể chịu nổi các cơn đau thật không phải là một trải nghiệm hay. Một nghiên cứu ở Na-uy năm 2012 chỉ ra rằng phụ nữ sợ các cơn đau đẻ thường phải trải qua quá trình sinh nở kéo dài hơn khoảng 1,5 giờ so với phụ nữ bình thường khác. Làm cách nào để đối phó? Đầu tiên, hãy tìm hiểu thông tin cần thiết về các phương pháp giảm đau. Thậm chí nếu bạn quyết định gây tê ngoài màng cứng, bác sĩ hay bà đỡ cũng sẽ khuyên bạn nên thử sinh thường trước. Hãy tập các bài tập hít thở, thực hành các phương pháp giảm đau và mạnh mẽ lên, bạn sẽ thấy rằng mọi chuyện không đến mức như mọi người đồn đại.

3. Những biến chứng khi sinh

Cho dù chúng ta đã nghiên cứu và lên kế hoạch kỹ lưỡng như thế nào, những sự việc diễn ra khi đến ca sinh nở của chính bạn vẫn luôn là một dấu hỏi lớn. Chỉ riêng cái ý nghĩ này thôi đã khiến bạn lo lắng rồi. Chưa kể đến trong thực tế, hàng loạt vấn đề khác có thể xảy ra trong suốt quá trình sinh nở, điều này khiến vài bà mẹ tương lai cảm thấy vô cùng hoảng loạn. Làm cách nào để đối phó? Hãy khôn ngoan khi chọn đội ngũ chăm sóc y tế cho mình. Hãy đảm bảo rằng bạn hoàn toàn tin tưởng vào bác sỹ hay bà đỡ của mình, và suy nghĩ thật cẩn thận những ai bạn muốn cùng vào phòng sinh với mình. Một người hỗ trợ  giàu kinh nghiệm ở bên cạnh có thể giúp tinh thần bạn thoải mái hơn.

 

 

Xem thêm:

·  Kiêng cữ sau sinh

·  Bảng cân nặng thai nhi

·  Phụ nữ mang thai không nên ăn gì?

·  Dấu hiệu chuyển dạ

Theo Dantri

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc