Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Nhóm các chất tốt cho khả năng sinh con

 

Khi muốn sinh con, việc bổ sung dinh dưỡng là quan trọng nhất. Các nhóm chất cần thiết sẽ có lợi cho sự phát triển của thai nhi, tăng khả năng thụ thai của người mẹ. Ngoài việc chuẩn bị sức khỏe tốt nhất, dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc giúp vợ chồng bạn nhanh có em bé. Để giúp khả năng thụ thai được tốt hơn, bạn nên bổ sung các nhóm chất tốt cho khả năng sinh con  cho cơ thể sau đây.

nhom cac chat tot cho kha nang sinh con

Nhóm các chất tốt cho khả năng sinh con - Ảnh minh họa

Các loại thực phẩm chứa vitamin B

Nhóm chất này giúp cho quá trình thụ thai diễn ra thuận lợi hơn. Vitamin B thường có nhiều trong rau xanh, hàu, trứng, thịt đỏ và các loại hạt ngũ cốc. Sử dụng chúng thường xuyên chắc chắn sẽ giúp quá trình thụ thai của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Chất đạm

Các loại đạm động vật và đạm thực vật tốt cho sức khỏe, nhất là hệ tuần hoàn, giúp giảm tình trạng thiếu máu, tăng sức đề kháng và khả năng hoạt động của buồng trứng. Các loại thịt bò, gà, heo, đậu và cá là nhóm thực phẩm dồi dào chất đạm mà bạn có thể bổ sung trong bữa ăn hàng ngày.

 

Nhóm chất bột đường: Là nhóm chất có lợi cho việc sản sinh các tế bào, giúp cơ thể khỏe mạnh. Cơm, gạo, cháo, miến, phở,… là những thực phẩm cần thiết để bạn bổ sung nhóm chất này. Tuy nhiên một lưu ý cho bạn là nên chia nhỏ các bữa ăn hàng ngày để lượng đường bột được cơ thể hấp thụ một cách tốt nhất.

Chất béo

Chất béo cũng cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ nên bổ sung một lượng vừa phải để tăng cường khả năng tuần hoàn máu.

Các loại axit folic

Các loại axit folic cần thiết cho sự phát triển hệ thần kinh của thai nhi cũng cần được người mẹ bổ sung trước khi mang thai 3 tháng để tạo tiền đề tốt cho quá trình mang thai. Ngoài ra, các loại vitamin cần thiết khác cũng cần bổ sung để đảm bảo cơ thể bạn đủ khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng và tốt cho thai nhi. Điều đó rất có lợi cho quá trình thụ thai, giúp tăng khả năng thụ thai.

Sữa

Sữa là một trong những loại đồ uống rất quan trọng giúp cho quá trình thụ thai của bạn trở nên dễ dàng hơn. Trong sữa chứa những vi chất cần thiết cho sức khỏe của người mẹ đồng thời sẽ giúp bé có được sự phát triển tốt nhất khi ở trong bụng mẹ. Bạn có thể tùy theo lời khuyên của bác sĩ mà uống loại sữa phù hợp với cơ thể. Bạn cũng nên bổ sung đủ nước cho cơ thể để giúp quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Các loại rau xanh, củ quả

Các loại rau xanh, củ quả là những thực phẩm có lợi cho cơ thể, bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên trong ngày. Tuy nhiên, nên lựa chọn những thực phẩm an toàn cho cơ thể.

 

Xem thêm:

·  Thực phẩm tốt cho bà bầu

·  Làm thế nào để có con

·  Chuẩn bị mang thai

·  Những đồ dùng cần thiết khi đi sinh em bé

Theo Phunutieudung

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc