Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

thói quen tốt

 

 • 3 bước để hướng dẫn và khuyến khích trẻ chào người lớn tuổi

  Lời chào là biểu hiện sự tôn trọng lẫn nhau, mà sự tôn trọng luôn luôn phải đến từ hai phía. Do đó để trẻ tự giác chào người lớn tuổi thì chính chúng ta phải chào trẻ trước để làm gương.

   

 • Bí quyết dạy con ngoan của người Pháp

  Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa có cách nuôi dạy trẻ khác nhau. Tuy vậy, cách dạy con của người Pháp vẫn luôn được nhiều bà mẹ Việt ưa chuộng.

   

 • Các bước để bé yêu của bạn chủ động đi vệ sinh

  Dạy bé đi vệ sinh chủ động là một công việc đòi hỏi thời gian và một quá trình kéo dài từ từ. Các mẹ không nên quá nóng vội bắt bé làm quen với việc ngồi bô trong ngày một, ngày hai.

   

 • Làm thế nào để rèn luyện tính tự lập cho con?

  Bất cứ bậc cha mẹ nào cũng mong muốn sẽ bảo vệ, chăm sóc con mình một cách an toàn nhất. Tuy nhiên nếu sự chăm sóc, quan tâm quá mức sẽ làm cho trẻ mất đi tính tự lập ngay từ những năm tháng đầu đời.

   

 • 10 quy tắc vàng nuôi dạy con trong thời hiện đại

  Giáo dục tốt là việc tổ chức các bài học hiệu quả từ những việc làm nhỏ nhặt hàng ngày và biến chúng trở thành các bài học cuộc sống. Dưới đây là 10 quy tắc vàng nuôi dạy con trong thời hiện đại.

   

 • Những bài học cha mẹ Nhật dạy con từ nhỏ

  Cha mẹ Nhật hiểu rằng, trẻ chỉ có nhu cầu tự lập khi cảm nhận được rằng mình đang được yêu thương đủ đầy. Nếu sống trong tâm trạng bất an thì trẻ sẽ không thể tự lập. Dưới đây là 3 bài học cha mẹ Nhật dạy con từ nhỏ.

   

 • Cách dạy con đặc biệt của mẹ Nhật Bản

  Mẹ Nhật nổi tiếng vì khả năng lường trước được những nhu cầu của con trẻ, do vậy có thể hạn chế được việc trẻ nhặng xị lên đòi hỏi gì đó. Dưới đây là cách dạy con đặc biệt của mẹ Nhật Bản.

   

 • Ngồi xuống ngang tầm bé - cách bố mẹ nên biết khi nói chuyện cùng con

  Trẻ ở bất cứ độ tuổi nào, thì việc thiết lập kênh giao tiếp giữa trẻ và bố mẹ luôn là vấn đề quan trọng để xây dựng niềm tin, sự tôn trọng qua lại lẫn nhau, bố mẹ hãy tạo thành thói quen ngồi xuống ngang tầm bé khi nói chuyện cùng con nhé.

   

 • Những việc bố mẹ cần làm để dạy con sống tự lập

  Nếu bạn muốn con bạn trở thành một con người độc lập khi tới tuổi trưởng thành, bạn nên bắt đầu suy nghĩ về điều ấy từ khi con còn nhỏ. Dưới đây là những việc bố mẹ cần làm để dạy con sống tự lập hiệu quả.

   

 • 5 mẹo dạy con làm việc nhà phụ huynh chớ bỏ qua

  Thương con theo cách gánh hết chuyện nhà, gia đình có người giúp việc, con cái chỉ còn mỗi việc học và học đã vô tình tạo ra một thế hệ rất lơ ngơ và xa lạ với việc nhà. Dưới dây là 5 mẹo dạy con làm việc nhà phụ huynh chớ bỏ qua.

   

 • Cách dạy bé mặc áo chỉ trong vài giây

  Với cách dạy bé mặc áo chỉ trong vài giây này, con bạn có thể tự mặc quần áo dễ dàng, không còn lóng ngóng xoay sở chui trước, chui sau

   

 • Các kỹ năng sống cần dạy con trước khi lên 6

  Không nên ngăn cấm khi con nghịch ổ điện, dao, kéo, kim, búa, vì càng bị cấm, trẻ sẽ càng tò mò. Thay vào đó, hãy hướng dẫn, cho con trải nghiệm và rút được kinh nghiệm. Dưới đây là các kỹ năng sống cần dạy con dưới 6 tuổi.

   

 • 7 bí quyết dạy con nhàn tênh của cha mẹ Pháp

  Để có một cách nuôi dạy con như một người mẹ Pháp thực sự, bạn có thể tìm hiểu 7 bí quyết dạy con nhàn tênh của cha mẹ Pháp dưới đây.

   

 • Các bước dạy trẻ giao tiếp qua điện thoại

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, giao tiếp qua điện thoại đã trở thành một nhu cầu thiết yếu và là thói quen của hầu hết mọi người. Do đó, dạy con cách giao tiếp qua điện thoại là những kỷ năng sống rất quan trọng mà bố mẹ cần trang bị cho con.

   

 • Dạy trẻ biết nói lời “cảm ơn” chân thành

  Làm sao để con có được cảm xúc biết ơn và thể hiện lòng biết ơn một cách nhiệt tình nhưng vẫn tinh tế và đúng mực? Dưới đây là cách dạy trẻ biết nói lời “cảm ơn” chân thành nhất.

   

 • Hiểu con để dạy con ngoan

  Nuôi dạy con ra sao để trẻ có thể phát triển tốt nhất về mọi mặt, định hình nhân cách về sau là điều vô cùng quan trọng. Việc hiểu con là yếu tố quyết định để dạy con ngoan.

   

 • Phong cách làm cha mẹ quyết định tương lai con khi trưởng thành

  Phong cách làm cha mẹ quyết định tương lai con khi trưởng thành. Dưới đây là những phong cách của cha mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của con mình sau này.

   

 • Giúp trẻ nhút nhát thành tự tin

  Sự tự tin của trẻ đến từ những hỗ trợ tích cực từ phía gia đình và các bậc phụ huynh. Dưới đây là một số bước cơ bản để giúp trẻ từ nhút nhát có thể thành tự tin

   

 • Dạy trẻ lịch sự trong ăn uống

  Tập thói quen ăn uống nhã nhặn, lịch sự khi bé còn nhỏ là việc làm cần thiết để bé sớm hoàn thiện kỹ năng sống khi trưởng thành. Dưới đây là những điều cần dạy bảo để trẻ lịch sự trong ăn uống.

   

 • Những việc trẻ cần được học từ tuổi lên 3

  Tự xúc ăn, tự xỏ giày dép, tự đánh răng rửa mặt… là vài trong những việc trẻ cần được học và có thể làm tốt từ tuổi lên 3.

   

Video chọn lọc