Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

4 điều cần biết khi bổ sung canxi cho bà bầu

 

 

Việc bổ sung canxi cho bà bầu cần được tiến hành trong suốt thai kỳ, vì đây là loại khoáng chất rất dễ bị thiếu hụt nếu không được chú ý đúng mức. Dưới đây là 4 điều cần biết khi bổ sung canxi cho bà bầu.

4 dieu can biet khi bo sung canxi cho ba bau4 điều cần biết khi bổ sung canxi cho bà bầu - Ảnh minh họa

Vì sao cần bổ sung canxi cho bà bầu?

Trong suốt quá trình mang thai, thai nhi lớn dần trong tử cung của người mẹ cần rất nhiều canxi để phát triển hệ xương. Đặc biệt, trong ba tháng cuối của quá trình mang thai, nhu cầu can xi của thai nhi rất cao. Nếu người mẹ không cung cấp đủ canxi, thai nhi sẽ hấp thụ chúng từ xương của mẹ, ảnh hưởng không tốt đến hệ xương của mẹ. Trong rất nhiều trường hợp, việc bổ sung canxi cho bà bầu không được chú ý đúng mức, khi các mẹ bầu không hình thành cho mình thói quen bổ sung canxi. Có rất nhiều lựa chọn để bổ sung canxi cho bà bầu như ở dạng thực phẩm ăn uống hoặc viên uống thai kỳ, nhưng điều cần thiết nhất là bà bầu cần tạo và duy trì thói quen bổ sung canxi hàng ngày.

 

Loãng xương ở phụ nữ mang thai

Phụ nữ có thể mắc bệnh loãng xương trong quá trình mang thai và cho con bú. Loãng xương là một loại bệnh khiến xương bị xốp, mềm yếu và tăng nguy cơ bị rạn, gãy xương. Trong nhiều trường hợp, phụ nữ bị loãng xương trong quá trình mang thai và cho con bú sẽ phục hồi phần xương bị thiếu hụt sau khi sinh con hoặc sau khi họ dừng cho con bú. Việc bổ sung canxi cho bà bầu để đề phòng chứng bệnh này là rất cần thiết.

Bổ sung canxi cho bà bầu ở tuổi vị thành niên

Tuổi vị thành niên đặc biệt có nguy cơ thiếu hụt xương cao trong quá trình mang thai và dễ bị loãng xương về sau này. Không như những phụ nữ trưởng thành, những bà mẹ vị thành niên vẫn đang trong giai đoạn xây dựng lượng xương tối đa cho cơ thể mình. Nhu cầu phát triển xương của thai nhi trong bụng có thể cạnh tranh với nhu cầu canxi để xây dựng khung xương hoàn thiện của chính người mẹ, ảnh hưởng đến việc cơ thể mẹ không thể tối ưu hóa lượng xương cần thiết giúp mẹ bảo vệ khỏi bệnh loãng xương sau này. Để giảm lượng xương bị thiếu hụt xuống mức tối thiểu, những cô gái mang thai ở tuổi vị thành niên cần được đặc biệt chú ý đến việc bổ sung đủ lượng canxi trong suốt quá trình mang thai và cho con bú.

Các hình thức bổ sung canxi hiệu quả

Trong suốt thai kỳ, việc bổ sung canxi, sắt và axit folic cần được duy trì liên tục bên cạnh việc thực hiện một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, lành mạnh. Bạn có thể sử dụng những nguồn canxi tự nhiên như sữa, trứng gà, quả bơ, nước cam, các loại hạt như hạnh nhân, đậu nành, đậu xanh… bên cạnh đó, uống bổ sung viên uống canxi theo chỉ định của bác sỹ để đảm bảo sự phát triển tốt nhất cho bé cưng.

 

 

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

Bệnh viêm họng khi mang thai

Phụ nữ khi mang thai rất dễ bị viêm họng, do tác động của nội tiết tố thai kỳ làm cho sức đề kháng của cơ thể giảm....

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc