Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

5 loại thực phẩm có khả năng gây sảy thai

 

 

Trong thời kỳ mang thai, bên cạnh những thực phẩm có lợi là những thực phẩm gây sảy thai nguy hiểm mà mẹ bầu chưa thực sự biết hết. Để có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh và an toàn, bạn cần tránh những việc không nên làm, tránh những thực phẩm không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Dưới đây là 5 loại thực phẩm gây sảy thai nếu sử dụng nhiều.

Dứa

6 loai thuc pham gay say thai cuc ky nguy hiem 1

Dứa là thực phẩm có khả năng gây sảy thai - Ảnh minh họa

Chắc hẳn nhiều mẹ bầu đã biết kinh nghiệm dân gian khi chuẩn bị “vượt cạn” thì uống nước ép dứa cho dễ sinh nở, điều này cũng đồng nghĩa với việc dứa là thực phẩm gây sảy thai khá nguy hiểm mà không phải ai cũng biết đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ, bởi nó chứa bromelain có tác dụng làm mềm, co thắt tử cung, tạo ra chất gây sảy thai. Do đó, trong 3 tháng đầu tiên khi mang thai, mẹ bầu tuyệt đối không nên ăn dứa, uống nước ép dứa nhé, sau đó bạn có thể ăn một lượng nhỏ vì dứa cũng chứa khá nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe chứ không được ăn nhiều đâu đấy.

Đu đu xanh

6 loai thuc pham gay say thai cuc ky nguy hiem 6

Đu đủ xanh là thực phẩm có thể gây sảy thai - Ảnh minh họa

Đã có rất nhiều trường hợp mẹ bầu do thiếu kinh nghiệm trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ lại sử dụng đu đủ xanh hoặc đu đủ chưa chín tới làm nguyên liệu chế biến nên các món ăn đặc biệt là món giò hầm đu đủ để bồi dưỡng mà không biết rằng đu đủ chính là thực phẩm gây sảy thai phổ biến nhất, nguy hiểm nhất vì trong đu đủ xanh và đu đủ chưa chín tới chứa rất nhiều enzymes và mủ, có thể gây nên sự co thắt tử cung với hậu quả là gây sảy thai.

 

Chính vì vậy, khi mang thai, để đảm bảo an toàn mẹ bầu tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh nhé.

Khoai tây mọc mầm xanh

6 loai thuc pham gay say thai cuc ky nguy hiem 6

 Khoai tây mọc mầm xanh là thực phẩm gây sảy thai cực kỳ nguy hiểm - Ảnh minh họa

Đây là thực phẩm không chỉ mẹ bầu mà tất cả mọi người đều không nên ăn vì nó rất độc và gây hại nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt chất solanin có trong khoai tây mọc mầm xanh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến quá trình phát triển của thai nhi và làm tăng nguy cơ gây sảy thai cho mẹ bầu nữa đấy, mẹ bầu cần tuyệt đối tránh xa và cẩn thận khi sử dụng những thức ăn chế biến sẵn từ nguyên liệu khoai tây nhé.

Rau sam

6 loai thuc pham gay say thai cuc ky nguy hiem 6

Rau sam là thực phẩm có thể gây sảy thai - Ảnh minh họa

Từ lâu rau sam đã nổi tiếng là thần dược của sức khỏe, nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, trừ giun cực kỳ hiệu quả, tuy nhiên đây lại là thực phẩm mà mẹ bầu nên tránh đặc biệt trong 3 tháng đầu của thai kỳ bởi nó có thể gây kích thích mạnh đến tử cung và gia tăng tần suất co bóp, điều làm tăng nguy cơ gây sảy thai và nhiều tác hại nguy hiểm cho sức khỏe của phụ nữ.

 

Cà phê 

6 loai thuc pham gay say thai cuc ky nguy hiem 6

Cà phê có thể gây gây sảy thai - Ảnh minh họa

Cà phê mặc dù sẽ khiến bạn tỉnh táo hơn, minh mẩn hơn tuy nhiên nó lại không phù hợp với phụ nữ mang thai, bên cạnh hàm lượng caffein có trong cà phê sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, làm rối loạn quá trình phát triển tự nhiên của thai nhi.

Để đảm bảo an toàn, trong thời kỳ mang thai mẹ bầu không nên uống cà phê và các loại thực phẩm có chứa caffein khác. Với những người nghiện cà phê, nếu không thể cai hẳn được ngay thì chỉ dùng 1 lượng rất nhỏ để đỡ thèm. 

Có những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nhưng lại không phù hợp đối với phụ nữ mang thai, có những loại thực phẩm được bạn sử dụng như một thói quen nhưng không biết rằng nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe của chính mình và thai nhi. Do đó việc tìm hiểu 5 loại thực phẩm gây sảy thai ở trên sẽ giúp mẹ bầu có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có một thai kỳ thật sự khỏe mạnh, an toàn và phòng tránh được những hậu quả nguy hiểm có thể xảy ra nhé.

 

 

Theo Kienthucgioitinh

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc