Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Cách phân biệt máu báo có thai với các loại máu báo khác

  • Ngày đăng:

 

 

Đặc điểm của máu báo có thai là gì? Làm sao giúp nữ giới phân biệt được máu báo thai và báo các hiện tượng khác trong cơ thể để nhận biết những tín hiệu vui từ bản thân? Dưới đây là cách phân biệt đặc điểm của máu báo có thai với các loại máu báo khác.

Cach phan biet mau bao co thai voi cac loai mau bao khac2

Cách phân biệt máu báo có thai với các loại máu báo khác - Ảnh minh họa

Máu báo có thai là gì?

Máu báo thai thực chất là máu báo hiện tượng phôi thai đã làm tổ ở tử cung. Đây là dấu hiệu mang thai mà rất nhiều chị em phụ nữ thường xuyên bắt gặp. Trứng sau khi đã thụ tinh sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ. Trong cơ thể của nữ giới, tử cung là nơi duy nhất có đầy đủ các yếu tố thuận lợi cho thai nhi tồn tại và phát triển cho tới ngày sinh nở. Trong quá trình làm tổ của phôi thai tại tử cung, sẽ làm bong một phần rất nhỏ lớp niêm mạc của tử cung và gây ra hiện tượng chảy máu tại vùng kín. Hiện tượng này còn gọi là máu báo thai.

Cách phân biệt đặc điểm của máu báo có thai với các loại máu báo khác

Thông thường máu báo có thai sẽ xuất hiện từ khoảng 8 – 10 ngày sau khi có quan hệ tình dục và có thai.  Máu báo thai thường xuất hiện rất gần với chu kỳ kinh nguyệt, nên khiến cho nhiều chị em nghĩ rằng mình đã đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên khác với chu kỳ kinh nguyệt bình thường, máu báo thai chỉ xuất hiện từ 1 – 2 ngày. Máu báo có thai thường xuất hiện với số lượng rất ít, đốm nhỏ, có màu đỏ tươi, không có máu đông hoặc mảng vụn, không lẫn dịch nhầy, có người gần như chỉ có một đến hai giọt nhỏ bám trên quần lót. Cũng có người thấy máu báo thai ra với số lượng nhiều hơn, nhưng về cơ bản máu báo thai thường có số lượng rất ít so với máu kinh nguyệt. 

 

Máu kinh nguyệt

Đặc điểm chung của máu kinh là có màu đỏ sẫm, không có máu đông, có chứa nhiều mảnh vụn và dịch nhầy cổ tử cung. Máu báo thai thường xuất hiện với số lượng lớn vào kéo dài khoảng 3 – 5 ngày. Lượng máu trung bình cho một lần kinh nguyệt khoảng 50ml.

Máu báo dọa sảy thai

Chảy máu âm đạo với số lượng lớn, xuất hiện các cục máu đông kèm theo đau bụng và sốt cao.

Máu báo thai ngoài tử cung

Kinh nguyệt có màu đen hoặc nâu đen, nữ giới thường có cảm giác đau bụng tại một bên bụng và có thể kèm theo hiện tượng chuột rút tại vùng bụng dưới.

Máu do viêm nhiễm phụ khoa

Lượng máu ra ít, không theo chu kỳ kèm theo cảm giác rất ngứa ngáy, khó chịu tại vùng kín. Đồng thời bạn sẽ cảm thấy vùng kín của mình có mùi hôi.

 

 

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc