Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những điều cần biết về cơn gò chuyển dạ giả Braxton Hicks

 

 

Ở những tháng cuối thai kỳ, thi phụ thường gặp những cơn đau chuyển dạ giả hay còn gọi là cơn gò tử cung - cơn gò sinh lý - cơn gò Braxton Hicks. Những cơn gò chuyển dạ giả thường xuyên xảy ra như một sự báo hiệu thai nhi sắp sẵn sàng cùng mẹ “vượt cạn”. Dưới đây là những điều cần biết về cơ gò chuyển dạ giả.

Nhung dieu can biet ve con go chuyen da gia

Những điều cần biết về cơn gò chuyển dạ giả - Ảnh minh họa

Biểu hiện của cơn gò chuyển dạ giả

Các cơn gò chuyển dạ giả hay còn được gọi là cơn gò sinh lý  hoặc cơn gò Braxton Hicks là một tín hiệu cho thấy tử cung đã sẵn sàng cho cuộc chuyển dạ thực sự. Những cơn gò sinh này có tẫn suất và cường độ tăng dần ở gần cuối thai kỳ. Các cơn gò chuyển dạ giả thường gây khó chịu nhưng không đau đớn. Nó có thể xảy ra khi thai nhi chuyển động hoặc một người nào đó chạm vào bụng của mẹ. Nó cũng có thể được “kích hoạt” khi bàng quang đầy, sau khi mẹ bầu quan hệ tình dục hoặc bị mất nước.  Khi cơn chuyển dạ giải xuất hiện, thai phụ cảm thấy đau đột ngột, bụng cứng lại và “méo”. Mặc dù mọi người có xu hướng gọi Braxton-Hicks là cơn gò chuyển dạ giả, tuy nhiên chúng không làm giãn cổ tử cung như những cơn gò chuyển dạ. Nó giúp làm săn chắc cơ tử cung và thúc đẩy lưu lượng máu đến nhau thai.

 

Giải pháp giảm đau của cơn gò chuyển dạ giả

+ Đi bộ hoặc thay đổi vị trí lúc cơn đau xảy ra sẽ giúp bà bầu cảm thấy đỡ hoặc hết đau;

+ Cố gắng ngủ một vài giấc ngủ ngắn trong ngày, nghỉ ngơi, ăn uống chút gì đó hoặc massage thư giãn để cơ thể được thư giãn;

+ Tắm nước ấm giúp cơ thể thư giãn cũng như làm dịu tử cung;

+ Uống đủ nước mỗi ngày;

+ Nghỉ ngơi đầy đủ;

 

Đối với những mẹ mang thai lần đầu cần giữu bình tĩnh khi xuất hiện cơn đau. Cố gắng kiểm soát hơi thở và thay đổi vị trí hoặc uống một chút nước cho đến khi cơn gò sinh lý kết thúc. Nếu bà bầu thấy lo lắng khi xuất hiện các cơn gò chuyển dạ giả, hãy liên hệ với bác sĩ để được tư vấn và hướng dẫn cách vượt qua. Hi vọng với những kiến thức đã chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bà bầu có thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe thai kỳ.

 

Xem thêm:

·  Thai giáo

·  Những lưu ý khi sinh mổ

·  Bà bầu 3 tháng cuối cần chú ý

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

Chọn cách sinh khi lâm bồn

Mang thai và sinh con là hiện tượng sinh lý hết sức tự nhiên của người phụ nữ. Sau khi mang thai khoảng 280 ngày bạn...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc