Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những điều chị em cần tránh khi mang thai

 

Sức khỏe của người mẹ trong thai kỳ là vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của em bé trong bụng. Và để có một thai kỳ hoàn hảo, dưới đấy là những điều chị em cần tránh khi mang thai. 

 

Không ngủ đủ giấc

nhung dieu can tranh khi mang thai 4

Ngủ đủ giấc rất tốt cho bà bầu - Ảnh minh họa

Mang thai là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng và bạn không nên để giấc ngủ của mình bị giới hạn. Những thay đổi của cơ thể và hormone đòi hỏi bạn phải ngủ nhiều hơn. Hơn nữa, bạn sẽ phải thức khá nhiều một khi bé đã ra đời. Vì vậy, đừng ngại đầu tư nhiều thời gian để ngủ nghỉ trong giai đoạn 40 tuần thai. Giấc ngủ đêm kéo dài 7 tiếng là tương đối lý tưởng cho mẹ bầu.

Tự ý sử dụng thuốc

nhung dieu can tranh khi mang thai 6

Những điều cần tránh khi mang thai - Ảnh minh họa

Việc tự đi mua thuốc khi chưa qua thăm khám là một sai lầm rất phổ biến. Nhưng đừng chủ quan như thế trong 9 tháng quan trọng này. Bạn có biết một viên thuốc đau bụng thông thường có thể khiến mình sảy thai, hay kem trị mụn có thể gây dị tật vĩnh viễn cho con?

Lười uống nước

nhung dieu can tranh khi mang thai 2

Bà bầu nên uống đủ nước - Ảnh minh họa

Tuy rằng khoảng thời gian mang thai thường mang đến cho bạn rất nhiều cảm giác hài lòng, trải nghiệm cảm giác thiêng liêng nhưng đối với cơ thể, đây lại là khoảng thời gian đầy áp lực. Một lượng lớn chất thải được tạo ra trong cơ thể cần được thanh tẩy. Uống nhiều nước chính là cách để cơ thể hoạt động trơn tru và đẩy những chất thải ra theo con đường tự nhiên như mồ hôi, tiểu tiện và đại tiện.

 

Sử dụng điện thoại di động quá nhiều

nhung dieu can tranh khi mang thai 211

Những điều cần tránh khi mang thai - Ảnh minh họa

Điện thoại di động ngày này không chỉ đáp ứng nhu cầu nghe gọi mà phương tiện có nhiều chức năng giúp con người trong cuộc sống hằng ngày và trở thành vật bất li thân của nhiều người, bao gồm cả các bà bầu. Bà bầu sử dụng điện thoại di động nhiều có thể gây căng thẳng thần kinh, giảm sút sức khỏe. Ngoài ra, sóng điện thoại được cho là không tốt cho sự phát triển của thai nhi.

Không nói chuyện với con

nhung dieu can tranh khi mang thai 1

Nói chuyện với con là một hình thức thai giáo - Ảnh minh họa

Dù chưa được sinh ra nhưng bé vẫn có thể nghe và cảm nhận được mẹ. Hãy đặt bàn tay lên bụng và bắt đầu câu chuyện bạn muốn nói với bé. Bằng cách này, bạn đã thắt chặt mối dây liên kết mẹ con ngay từ khi bé còn trong bụng.

Ăn quá nhiều chất ngọt

nhung dieu can tranh khi mang thai 11

Những điều cần tránh khi mang thai - Ảnh minh họa


Nên cắt giảm tối đa các loại kẹo bánh, đồ ăn ngọt khi bạn đã bước sang giai đoạn thứ 2. Ăn nhiều đồ ngọt trong thời điểm này chỉ khiến bạn dễ bị tiểu đường thai kỳ và còn dẫn đến nhiều biến chứng khác.

Không tập thể thao

nhung dieu can tranh khi mang thai 21

Tập thể thao tốt cho bà bầu - Ảnh minh họa

Đừng lười biếng, bởi mẹ có biết là những bài tập như yoga có thể giúp bạn sinh nở dễ dàng hơn trong tương lai? Nhớ luyện tập đều đặn nhưng đừng tạo quá nhiều áp lực lên cột sống nhé.

 

Căng thẳng thường xuyên

nhung dieu can tranh khi mang thai 3

Những điều cần tránh khi mang thai - Ảnh minh họa

Lời khuyên hàng đầu được các bác sĩ đưa ra là bạn cần giữ tinh thần thoải mái. Đừng để bản thân cảm thấy bị áp lực vì nó có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của cả bạn và bé.

Không học lớp tiền sản

nhung dieu can tranh khi mang thai 5

Lớp học tiền sản rất có lợi cho bà bầu- Ảnh minh họa

10 thực phẩm tốt cho bà bầu trong suốt thai kỳ

Việc bổ sung thêm chất dinh dưỡng không chỉ giúp mẹ khỏe mạnh mà còn giúp thai nhi phát triển tốt. Dưới đây là 10 thự ...

Những hướng dẫn khoa học sẽ giúp bạn rất nhiều khi chuyển dạ, rặn sinh và cả quá trình chăm sóc em bé sau này. Đừng bỏ qua nhé.

 

Xem thêm:

· Sảy thai là gì

·  Dấu hiệu chuyển dạ

·  Thực phẩm tốt cho bà bầu

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc