Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Đau mỏi hông khi mang thai làm sao tránh?

 

Ở giai đoạn cuối thai kỳ thai phụ thường bị đau mỏi hông, tỷ lệ phát bệnh tới 50%. Nguyên nhân của việc đau mỏi hông khi mang thai là do cơ thể sản sinh ra nhiều hormon thai kỳ. Dưới tác dụng của hormon, dây chẳng vùng chậu mềm ra, làm cho các khớp như khớp xương cùng, bộ phận nối liền xương cùng và chậu lỏng ra, kết cấu hông cũng lỏng ra.

Sự thay đổi này giúp khi chuyển dạ khớp xương chậu, khớp xương cùng giãn ra để thai nhi được sinh ra dễ dàng. Tuy nhiên, dây chằng lỏng ra quá mức cũng làm cho các khớp đau mỏi, đi lại khó khăn.

dau hong khi mang thai 4

Đau mỏi hông khi mang thai làm sao tránh? - Ảnh minh họa

Một lý do nữa của việc đau mỏi hông khi mang thai là ở giai đoạn cuối thai kỳ tử cung to ra, thai nhi lớn và nặng, làm trọng tâm của cơ thể đổ về phía trước nhiều hơn, các cơ hông phải làm việc để nâng đỡ phần bụng của thai phụ gây ra hiện tượng hông mỏi, lưng đau.

 

Đau hông khi mang thai là hiện tượng sinh lý bình thường nên chị em không nên quá lo lắng, sau khi sinh hiện tượng này sẽ hết. Tuy nhiên để giảm bớt mỏi mệt, chị em cần lưu ý đến trong sinh hoạt hằng ngày. Ví dụ, tránh làm các việc nặng cần dùng sức, không đi giày cao gót, không đứng ngồi lâu một tư thế, không nên nằm trên giường có đệm mềm và cần dùng gối bà bầu để hỗ trợ tư thế nằm thoải mái tốt nhất.

Ngoài ra, chị em cần áp dụng các bài tập thể dục phù hợp khi mang thai, uống bổ sung can xi theo hướng dẫn của bác sỹ sản khoa

Bà bầu có nên ăn sầu riêng?

Sầu riêng được ví là “vua” của mọi loại trái cây vì rất ngon và giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, các bà bầu băn khoăn khôn...

Mỗi khi đau mỏi hông khi mang thai, chị em phụ nữ nên nghỉ ngơi và có thể chườm ấm vùng bị đau, hoặc đi khám để được điều trị đúng cách.

 

 

Xem thêm:

·  Mang thai 3 tháng cuối

·  Cân nặng thai nhi theo tuần tuổi

·  Dấu hiệu chuyển dạ

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc