Đăng Nhập
Bài viết mới:

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Tập thể dục khi mang thai tốt cho mẹ và bé

 

Dành nhiều thời gian ở phòng tập thể dục trong khi mang thai không chỉ tốt cho thai phụ mà còn tốt cho bé, theo kết luận của các chuyên gia thuộc Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC).

Và kết luận này đã mang đến sự an tâm hơn cho các thai phụ khi đang cân nhắc việc có nên tập thể dục khi mang thai không.

tap the duc khi mang thai 1

Tập thể dục khi mang thai tốt cho mẹ và bé - Hình minh họa


Theo Medical Daily, nhóm các chuyên gia của IOC xem xét các bằng chứng sẵn có về tập thể dục và ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe bà mẹ và thai nhi. Họ phát hiện ra rằng tập thể dục, ngay cả khi gắng sức tập hoặc nâng tạ cũng không có bất kỳ tác hại gì. Tập thể dục không có tác động tiêu cực đến nguy cơ sinh non cũng không thúc sinh, và có thể còn làm giảm nguy cơ này. Tập thể dục khi mang thai không làm tăng nguy cơ sẩy thai và làm giảm nguy cơ dư thừa cân nặng khi sinh cũng như không làm tăng nguy cơ trẻ chào đời thiếu cân.

 

Phát hiện này được công bố hôm 12.10 trên tạp chí BMJ và cũng đã từng được thảo luận hồi tháng 9 năm ngoái tại một cuộc họp ở Lausanne, Thụy Sĩ do IOC tổ chức.

tap the duc khi mang thai 2

Tập thể dục khi mang thai tốt cho mẹ và bé - Hình minh họa

Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh hoạt động thể chất từ nhẹ đến trung bình thường xuyên không làm tăng nguy cơ sẩy thai và có thể làm giảm nguy cơ sẩy thai. Và tập thể dục tốt cho cả mẹ và em bé.

Tuy vậy, các nhà nghiên cứu tìm thấy thấp bằng chứng rằng tập thể dục cường độ cao khi mang thai những tuần đầu có thể làm tăng nguy cơ sẩy thai từ sớm đến trung bình. Ủy ban đề nghị rằng các vận động viên có thể cắt giảm chế độ tập luyện sau rụng khi trứng, và có thể tập trở lại trong ba tháng đầu của thai kỳ.

Khó thở khi mang thai có đáng lo?

Khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều so với lúc bình thường như: buồn nôn, thèm ăn, tức ngực… ...

Nhiều nghiên cứu khác cũng đã chỉ ra rằng tập thể dục trong khi mang thai có thể có thể giúp cải thiện sự phát triển não sau này của trẻ sơ sinh và thậm chí cả sức khỏe tim mạch.

 

 

Xem thêm:

·  Mang thai 3 tháng cuối

·  Sảy thai là gì

·  Cân nặng thai nhi theo tuần tuổi

Theo Ngọc Lam - suckhoedoisong

 

Bài viết liên quan:

Khó thở khi mang thai có đáng lo?

Khi mang thai, cơ thể của người phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều so với lúc bình thường như: buồn nôn, thèm ăn, tức ngực…...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc