Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

8 cách giảm căng thẳng khi mang thai

 

 

Trong thời gian mang thai, có nhiều áp lực từ công việc, gia đình, chăm sóc con lớn, ốm nghén… làm bà bầu bị căng thẳng. Khi bị căng thẳng, bà bầu cần vượt qua để lấy lại tinh thần, đảm bảo sưc khỏe cho thai kỳ. Dưới đây là 8 cách giúp giảm căng thẳng khi mang thai.

8 cach giam cang thang khi mang thai

8 cách giảm căng thẳng khi mang thai - Ảnh minh họa

Cười

Cười là một cách tuyệt vời để giảm căng thẳng trong thời gian mang thai. Khi cười, sự hưng phấn của não bộ có thể cải thiện tâm trạng của bạn, giúp bạn cảm thấy đỡ mệt mỏi hơn. Hãy xem phim hài hoặc tìm niềm vui từ những việc tự nhiên xung quanh vì cười sẽ làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và thoải mái hơn.

Viết nhật ký

Nhiều bà bầu chọn cách này để cảm thấy thoải mái hơn. Những dòng nhật ký mang thai trên Blog cá nhân hay ghi chép trong sổ tay cực kỳ hiệu quả trong việc giải tỏa căng thẳng. Hơn thế, sau này, bạn có thể đọc lại những dòng nhật ký đó cho con nghe. Sẽ rất thú vị khi con biết rằng mẹ đã nghĩ gì khi mang con trong bụng.

Trò chuyện

Mẹo tiếp theo để giảm bớt căng thẳng trong thời kỳ mang thai là bạn nên gặp gỡ mọi người. Thường xuyên mời bạn bè hay người thân đến chơi để cùng trò chuyện và làm những việc vặt trong nhà. Bạn bè và gia đình chính là “vị cứu tinh” cho cơn stress của bạn đấy.

 

Đọc sách

Hãy đọc một cuốn sách yêu thích vào lúc căng thẳng, bạn sẽ thấy khá hơn đấy. Đôi khi, có những kiến thức trong sách khiến bạn bất ngờ và quên đi cơn mệt mỏi.

Uống đủ nước

Uống nước sẽ giúp giảm bớt căng thẳng vì cơ thể bạn sẽ được nạp thêm chất lỏng, máu lưu thông dễ dàng hơn giúp loại trừ một số độc tố gây căng thẳng cho cơ thể. Phụ nữ mang thai nên uống ít nhất 8 ly nước 200ml/ngày.

Ngủ đủ giấc

Em bé trong bụng mẹ cần rất nhiều năng lượng để phát triển. Giấc ngủ giúp bạn thư giãn và lấy lại năng lượng cho những hoạt động của cơ thể. vì vậy, bà bầu cần ngủ đủ giấc bạn đêm khoảng 8 tiếng và giấc ngủ trưa khoảng 30 phút đến 1 tiếng. Nếu bạn không thể ngủ, hãy nằm xuống để cơ thể được thư giãn, giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Đi bộ

Đi bộ được coi là hình thức thể dục an toàn trong khi mang thai. Mỗi ngày, bà bầu nên đi bộ ít nhất 30 phút để lưu thông khí huyết và giảm đau mỏi cơ thể. Khi đi bộ, bà bầu nên chọn trang phục phù hợp, mang giày vừa chân, đi chậm, chắc chắn. Bà bầu nên chọn quãng đường đi bộ trong lành, đông người như công viên, khu đô thị… Bà bầu cần bổ sung đủ nước trong thời gian đi bộ hoặc sau thời gian đi bộ.

Ngâm chân

Thông thường khi mang thai, bàn chân của bà bầu có thể bị sưng, phù, đau do trọng lượng của cả mẹ và bé đè lên. Ngâm chân trong nước ấm sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và quên đi một ngày làm việc vất vả. Bạn nên ngâm chân vào buổi tối, trước khi đi ngủ, nên ngồi ở một vị trí thoải mái và ngâm trong vòng 20 - 30 phút.

 

Xem thêm:

·  Mang thai 3 tháng cuối

·  Chuẩn bị đồ đi sinh

·  Bảng cân nặng của thai nhi

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc