Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

10 thời điểm cần kiêng quan hệ tình dục khi mang thai

  • Ngày đăng:

 

 

Một bà bầu khỏe mạnh không cần quá kiêng chuyện quan hệ tình dục trong thời gian mang thai. Tuy nhiên, có những thời điểm, bạn nên “bật đèn đỏ” với chồng để đảm bảo sức khỏe thai kỳ. Dưới đây là 10 thời điểm cần kiêng quan hệ tình dục khi mang thai.

10 thoi diem can kieng quan he tinh duc khi mang thai

10 thời điểm cần kiêng quan hệ tình dục khi mang thai - Ảnh minh họa

Khoảng 2 tuần đầu sau thụ thai

Ngày nay, người phụ nữ chủ động hơn trong việc có thai nên có thể xác định khoảng tuần nào mình mang thai để kiêng quan hệ. Tuy mang thai là quá trình tự nhiên nhưng cũng nên cẩn thận. Bạn không thể chắc chắn rằng lần mang thai này sẽ không gặp các rắc rối gì nên đừng dại gì mà quan hệ từ những tuần đầu. Hãy để cho thai nhi bám chắc vào thành tử cung để loại trừ khả năng rắc rối như động thai, sẩy thai sớm.

Sát ngày dự sinh

Càng gần ngày dự sinh, cơ thể người phụ nữ càng nặng nề và khó chịu, không nên quan hệ trong lúc này. Đó là chưa kể đến việc quan hệ có thể dẫn đến sinh em bé mà chưa kịp chuẩn bị gì.

 

Ngày mai có lịch đi siêu âm, đi khám

Nếu hôm sau đến lịch khám định kỳ thì không nên quan hệ. Điều này không ảnh hưởng gì nhưng tế nhị một chút bạn sẽ thấy là nên kiêng. Nếu lần khám hôm sau mà cần xét nghiệm dịch âm đạo chẳng hạn, tinh dịch vẫn còn trong âm đạo có thể sẽ ảnh hưởng đến việc lấy mẫu.

Bị nhiễm độc thai nghén

Nghén nặng kèm theo nôn và tăng huyết áp là biểu hiện của nhiễm độc thai nghén. Nếu đang trong thời kỳ này, bạn quan hệ, cơn hưng phấn có thể làm huyết áp tăng cao, không tốt cho bà mẹ và thai nhi.

Thời điểm hay bị chuột rút

Bà bầu thường bị chuột rút vào lúc nửa đêm. Bạn nên tránh không quan hệ vào lúc mà sắp bị cơn chuột rút hành hạ. Trong lúc quan hệ, các cơ căng lên càng khiến nguy cơ chuột rút nhiều hơn. Hãy tưởng tượng xem, cuộc vui đang mặn nồng mà vợ bị chuột rút thì sẽ ra sao. Muốn không bị chuột rút nữa, bà Bầu cần bổ sung vitamin nhóm B và magiê.

 

Dọa sẩy, ra máu, đau bụng dưới

Trường hợp này thì không bao giờ nên quan hệ, kể cả sau khi các triệu chứng trên đã qua đi một thời gian. Có thể, các cặp vợ chồng trong trường hợp này còn phải kiêng đến khi “mẹ tròn con vuông”.

Một trong hai người đang bị viêm nhiễm “vùng kín”

Nếu chồng bị viêm nhiễm có thể lây cho vợ và ảnh hưởng đến thai nhi. Còn nếu vợ bị nhiễm nấm trong khi mang thai thì cần điều trị dứt hẳn rồi mới quan hệ để tránh lây cho chồng.

Vợ không có hứng thú

Trường hợp này thì không nên quan hệ ngay cả khi chưa có bầu chứ đừng nói là vợ đang bụng mang dạ chửa. Cô ấy đã không có hứng thú thì chồng không nên ép vì cuộc vui sẽ không trọn vẹn mà có khi lại còn sinh cãi nhau.

Chồng say rượu

Rượu vào khiến đa số đàn ông muốn gần vợ. Tuy nhiên, trong lúc say, nếu không làm chủ được bản thân, có thể động tác của người chồng sẽ gây nguy hiểm cho em bé.

Sau sinh chưa hết sản dịch và chưa lành vết khâu, rạch

Sản phụ sinh thường, âm đạo bị tổn thương và có thể bị khâu nhiều mũi. Hãy để cho vết khâu lành hẳn rồi hai vợ chồng mới quan hệ trở lại. Quan hệ sớm quá có thể dẫn đến chảy máu, đau rát, rách vết khâu. Sinh mổ, tử cung bị khâu chưa thể liền ngay. Bạn cũng nên kiêng quan hệ sau khi sinh để tránh trường hợp người vợ đạt cực khoái, tử cung co bóp dẫn đến bị đau đớn.

 

Xem thêm:

·  Mang thai 3 tháng cuối

·  Chuẩn bị đồ đi sinh

·  Đau đầu khi mang thai

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc