Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Bài tập đơn giản cho các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ

  • Ngày đăng:

 

 

Tập thể dục trong quá trình mang thai không chỉ giúp bà bầu tăng cường sức khỏe mà còn có tác dụng giảm đau mỏi cơ thể. Dưới đây là 5 bước của một bài tập thể dục đơn giản, nhưng đầy hữu ích, giúp cho các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ để giảm đi các cơn đau và áp lực sức nặng của thai nhi, đồng thời tăng cường sức khỏe chuẩn bị cho thời điểm vượt cạn quan trọng.

1. Kéo căng cơ đùi

bai tap don gian cho cac ba bau giai doan cuoi

Bài tập đơn giản cho các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ - Ảnh minh họa

Ngồi vững chắc trên sàng, khoanh 2 chân lại với nhau. Chân phải co lên sao cho tạo 1 góc 45 độ so với thân người. Cẳng chân thẳng vuông góc với mặt đất. Từ từ đưa đùi về phía sau cho tới khi ngang với thân sườn. Giữ trong 10 giây.  Đổi chân trái, lặp lại quy trình tương tự tương tự. Lặp lại 10 lần.

2. Động tác tay không

bai tap don gian cho cac ba bau giai doan cuoi 2

Bài tập đơn giản cho các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ - Ảnh minh họa

Đứng với chân mở rộng bằng hông, tay dọc theo lườn, khung xương chậu ở dưới. Hít sâu và nâng tay lên phía trước và đưa lên phía trên đầu mình, thực sự vươn tay lên. Quay lòng bàn tay vào nhau, và khi bạn thở ra, gập khuỷu tay lại và chầm chậm đưa xuống trước mặt ngang sườn. Giữ trong vòng 10 giây. Động tác này nhằm cải thiện tư thế mang bầu và nâng cao năng lượng

3. Động tác chống đẩy với tường.

bai tap don gian cho cac ba bau giai doan cuoi 3

Bài tập đơn giản cho các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ - Ảnh minh họa

Đứng đối diện với tường, một chân bước lên trước. Giữ ngón cái chỉ thẳng về trước và trên đường thẳng với đùi. Đặt tay lên tường ngang bằng vai, gập gối trước và tựa người hướng vào tường. Giữ cho lưng và chân sau thẳng, với áp lực dồn qua gót chân xuống sàn. Giữ khoảng 30 giây, sau đó đổi chân. Động tác này giúp phòng chống và giảm nhẹ các cơn chuột rút chân.

 

4. Động tác chống đẩy với thảm.

bai tap don gian cho cac ba bau giai doan cuoi 4

Bài tập đơn giản cho các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ - Ảnh minh họa

Dựa chống người trên 2 tay 2 chân, với chân bạn quỳ xuống dưới phần hông và tay bạn dưới vai. Gập xương sống phần bụng lên xuống. Cẩn thận nâng tay trái và chân phải, cho tới khi chúng ở bề mặt nằm ngang thẳng với thân. Giữ trong khoảng 5 giây, sau đó đưa xuống. Đổi tay phải và chân trái. Mục tiêu là 10 lần lặp đi lặp lại với mỗi bên. Việc thực hiện động tác này sẽ tăng lực cho cánh tay, chân và dạ dày cho nhiệm vụ sinh bé.

5. Động tác quỳ, nằm sấp trên thảm.

bai tap don gian cho cac ba bau giai doan cuoi 5

Bài tập đơn giản cho các bà bầu ở những tuần cuối thai kỳ - Ảnh minh họa

Ngồi trên gót chân, quỳ xuống, chân chếch ra ngoài một ít. Cong người về phía trước để eo bạn chạm vào giữa 2 chân, và duỗi thẳng tay ra phía trước. Giữ cho cổ trên đường thẳng với xương sống. Nếu eo bạn chạm sàn, nâng nhẹ hông lên, dồn lực lên cẳng tay. Động tác này giúp giảm cơn đau lưng và thoát khỏi tình trạng căng thẳng.

 

Xem thêm:

·  Bảng cân nặng chuẩn thai nhi

·  Nước uống tốt cho bà bầu

·  Những thực phẩm tốt cho bà bầu

 

Theo babycentre

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc