Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những điều nên lưu ý trước khi đi khám phụ khoa

 

Có nhiều bạn rất ngại khi đi khám phụ khoa nhưng thực chất khám phụ khoa không phải là một thủ tục đáng gê gớm nào hết mà thậm chí rất cần thiết cho các bạn cho dù bạn chưa hay đã quan hệ tình dục rồi. Dưới đây là những điều nên lưu ý gì trước khi đi khám phụ khoa.

nhung dieu nen luu y gi truoc khi di kham phu khoa

Những điều nên lưu ý trước khi đi khám phụ khoa - Ảnh minh họa

Không đi khám khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt

Bạn cần xác định rõ xem mình có thể đi khám phụ khoa vào ngày nào, vào buổi sáng hay buổi chiều. Ngoài ra, bạn cũng cần ghi nhớ ngày tháng bắt đầu và kết thúc của 3 chu kỳ kinh nguyệt gần đây nhất. Kế hoạch khám phụ khoa của bạn nên hoãn lại nếu bạn đang trong chu kỳ nguyệt san. Bởi vì máu kinh nguyệt có thể ảnh hưởng đến kết quả của một số xét nghiệm trong phòng thí nghiệm.

Không nên quan hệ trước khi khám một ngày

Nếu có quan hệ tình dục không sử dụng bao cao su, tinh dịch sẽ xâm nhập vào cơ thể, ảnh hưởng đến việc lấy mẫu sinh thiết và kết quả kiểm tra. Nếu sử dụng bao cao su, chất nhờn trên bề mặt bao sẽ phá hủy độ pH trong âm đạo, khiến cho kết quả kiểm tra cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

 

Không sử dụng thuốc đặt âm đạo trước khi khám

Nếu sử dụng thuốc đặt âm đạo, khi kiểm tra âm đạo và xương chậu, bác sĩ có thể sẽ không nhìn rõ bên trong, che phủ các tế bào bất thường. Hơn nữa, việc đặt thuốc cũng ảnh hưởng không nhỏ đến việc lấy mẫu sinh thiết.

Hai ngày trước khi khám không thụt rửa âm đạo

Cũng như trên, việc thụt rửa âm đạo quá mức sẽ ảnh hưởng đến việc lấy mẫu sinh thiết, dễ làm sai lệch kết quả kiểm tra.

Trang phục thuận tiện cho việc khám

nhung dieu nen luu y gi truoc khi di kham phu khoa 2

Những điều nên lưu ý trước khi đi khám phụ khoa - Ảnh minh họa

Khi đi khám, bạn nên mặc váy rời áo là tốt nhất; không nên mặc áo liền váy dài, jumpsuit, tất liền quần. Những chi tiết nhỏ này sẽ khiến bạn cảm thấy thuận tiện hơn khi trong quá trình khám phụ khoa.

Hạn chế chất kích thích

Không nên sử dụng bia, rượu, các chất kích thích, không nên ăn những thức ăn nhiều dầu mỡ. Nên duy trì trạng thái tốt nhất khi đi khám.

Ngoài ra, bạn nên mang theo một cuốn sổ nhỏ để ghi chép lại những điều quan trọng về sức khoẻ cũng như những lời dặn dò của bác sĩ. Bạn cũng nên đi vệ sinh trước khi khám bệnh, tránh để lượng nước tiểu quá nhiều trong bàng quang ảnh hưởng đến kết quả kiểm tra, khám bệnh của bác sĩ.

 

Xem thêm:

·  Chuẩn bị trước khi mang thai

·  Tiêm phòng cho bà bầu

·  Dấu hiệu có thai

(ST)

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc