Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Trẻ đang khóc nhưng mẹ cứ bấm vào hai điểm này ở bàn chân sẽ lập tức nín

 

 

Nếu bạn là một bà mẹ đang chăm sóc trẻ sơ sinh nhỏ thì chắc chắn sẽ ít nhiều trải qua cảm giác bất lực nhìn con khóc mà không thể nào dỗ con nín được. Mẹ hãy thử dùng ngón tay bấm nhẹ vào 2 điểm sau ở bàn chân con sẽ thấy điều kỳ diệu xảy ra với bé. Mẹo hay khắc phục tình trạng bé khóc lâu dưới đây đảm bảo mẹ nào cũng muốn đọc.

Tre dang khoc nhung me cu bam vao hai diem nay o ban chan 3Trẻ đang khóc nhưng mẹ cứ bấm vào hai điểm này ở bàn chân sẽ lập tức nín - Ảnh minh họa

Trẻ khóc có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân: no quá, đói quá, đau ốm, mệt mỏi hoặc không được giao tiếp với cha mẹ. Vì bé chưa thể nói nên bố mẹ không thể nào đoán được dụng ý của bé để đáp ứng nhu cầu, điều đó khiến cho bé ngày càng khóc to, khóc lớn hơn. Khóc nhiều có thể ảnh hưởng đến hệ hô hấp, phổi của trẻ.

Có một phương pháp tác động vào bàn chân của trẻ sơ sinh giúp trẻ ngừng khóc ngay lập tức nhưng rất ít người biết đến. Đó là kỹ thuật bấm huyệt.

Phương pháp bấm huyệt giúp cho người bệnh thư giãn, cảm giác thoải mái cho cơ thể và giải tỏa những bức bách khó chịu trong người. Kĩ thuật chính của phương pháp này đó là áp dụng lực của bàn tay và nhấn vào một số điểm chính nằm ở các phần khác nhau của cơ thể để điều trị hoặc làm giảm triệu chứng nhất định. Vì vậy, nếu thấy con khóc quá lâu (hơn 1 giờ đồng hồ) và đã thử đáp ứng hết tất cả các yêu cầu nhưng bé không nín, hãy thực hiện ngay cách giúp trẻ sơ sinh nín khóc bằng phương pháp bấm huyệt sau nhé.

Thứ nhất, dùng tay ấn nhẹ vào các ngón chân của bé, mỗi ngón chân khoảng 3 phút để bé giảm cảm giác khó chịu.

Tre dang khoc nhung me cu bam vao hai diem nay o ban chan 3

Thứ hai, dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ bóp nhẹ phía gót chân của con. Cách này giúp bé thoát khỏi tình trạng khó chịu do đau bụng, ợ khí gây ra. Rất có thể khi được can thiệp bé sẽ ngừng khóc.

Tre dang khoc nhung me cu bam vao hai diem nay o ban chan 3

Nếu làm cả hai cách này mà bé sơ sinh vẫn không ngừng khóc, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để tìm ra nguyên nhân và có cách giải quyết tốt nhất.

 

Theo khampha

 

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc