Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Sữa mẹ có chống được dị ứng?

  • Ngày đăng:

 

 

Sữa mẹ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bé

Các nghiên cứu cho thấy rằng, sữa mẹ là lựa chọn tốt nhất cho bé trong những tháng đầu đời, không chỉ bởi thành phần dinh dưỡng hoàn hảo mà còn bởi, bé yêu sẽ được bảo vệ tốt nhất khỏi nguy cơ dị ứng đối với một số loại thực phẩm, trong đó có sữa bò. Cho con bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời có thể giúp bé trì hoãn việc tiếp xúc với những thực phẩm có thể gây dị ứng như sữa bò, các loại hạt, trứng và lúa mì. Đối với những trẻ có nguy cơ dị ứng cao, việc bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời còn giúp giảm nguy cơ eczema.

sua me ngan ngua nguy co di ung

Sữa mẹ dễ tiêu hóa và mang lại những kháng thể quý giá cho bé - Ảnh minh họa

Sữa mẹ sẽ tạo thành lớp màng bảo vệ ruột của bé, ngăn ngừa những mảnh thức ăn có kích thước siêu nhỏ “thất thoát” vào trong máu của bé. Một số mảnh thức ăn này có thể kích thích phản ứng của các tế bào bạch cầu, khiến bạch cầu tấn công chúng và gây ra những phản ứng dị ứng như tiêu chảy, nhảy mũi, mẩn ngứa và khiến bé quấy khóc, không ngủ.

Một số lưu ý giúp ngừa dị ứng khi cho bé bú mẹ

Nếu bạn và gia đình có tiền sử dị ứng, tốt nhất nên tránh một số loại thực phẩm mà bản thân bạn hoặc bố của bé có phản ứng dị ứng khi con đang còn trong những tháng đầu đời. Chẳng hạn, nếu bạn bị dị ứng phấn hoa, hãy tránh uống các viên phấn ong vì những chất có trong đó có thể gây nguy hiểm cho bé. 

 

 

Một số loại thực phẩm có khả năng gây dị ứng cao bao gồm: các sản phẩm từ sữa bò, bột mì, trái cây họ cam – chanh, các loại hạt, bắp và hải sản có vỏ. Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng viên uống đa vi chất thì hãy theo dõi xem bé có bị ảnh hưởng bởi thành phần sắt trong viên uống không nhé.

Việc nuôi con bằng sữa mẹ có thể giúp bé trở nên mạnh mẽ trước những nhân tố dễ gây dị ứng khi lớn lên, vì vậy, bạn nên cố gắng duy trì việc cho con bú mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu đời. Để đảm bảo con được cung cấp đầy đủ dưỡng chất, bạn cần một chế độ dinh dưỡng đa dạng, bao gồm đầy đủ các nhóm thực phẩm quan trọng như cơm – bánh mì, rau – củ – trái cây – các loại đậu, thịt – cá- trứng, chất béo, sữa (nếu bạn và bé không nằm trong nhóm có nguy cơ dị ứng cao). Ngoài ra, các bà mẹ đừng quên uống nhiều nước và nghỉ ngơi đầy đủ để cơ thể sản xuất nhiều sữa cho bé.

 

 

Theo Marrybaby

 

 

Từ khóa: sữa mẹ dị ứng

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc