Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Bé bị rôm sảy, chuyện nhỏ nhưng không nhỏ!

  • Ngày đăng:

 

 

Vì sao rôm sảy lại ghé thăm bé?

Làn da nhạy cảm của bé rất dễ bị tác động bởi các yếu tố môi trường, sinh hoạt, vận động… trong đó yếu tố môi trường gây ảnh hưởng nặng nề nhất. Trong không khí nóng nực, mồ hôi dễ có cơ hội xuất hiện, kết hợp cùng bụi bẩn trong không khí tạo thành môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi, bám trụ trên làn da và gây hại cho bé. Với những vùng da dễ đọng mồ hôi như vùng nách, bẹn, nách chân, ngấn đùi… vi khuẩn càng có điều kiện phát tác. Ngoài ra, việc mặc quần áo quá dày hay tã quá chật, không đúng cách cũng là những tác nhân khiến con bị hăm bí. Chính những lý do gián tiếp này đã giúp vi khuẩn hình thành trên da, gây viêm và xuất hiện những nốt mẩn đỏ, hay còn được gọi là rôm sảy.

be bi rom say

Cha mẹ vô cùng lo lắng khi con bị rôm sảy - Ảnh minh họa

Những tuyệt chiêu trị rôm sảy mẹ nên làm ngay!

Hơn bao giờ hết, mẹ hãy phát huy những kiến thức đã thu thập bấy lâu nay để giúp con trừ khử mối nguy đang tấn công làn da của bé. 4 quy trình mẹ nên áp dụng, đó là:

Làm mát da: Ngay lúc này mẹ hãy tìm đến những biện pháp có thể phát huy tác dụng nhanh nhất cho con như việc sử dụng kem làm mát da có thành phần thảo dược. Bên cạnh đó, những biện pháp dân gian cũng được nhiều mẹ áp dụng trong trường hợp này. Đó là việc dùng các loại lá như lá khế, lá chè, khổ qua… rửa sạch rồi nấu thành nước tắm cho bé.

Cách làm dịu bên ngoài là vậy, bên trong mẹ cũng nên bổ sung cho con những chất dinh dưỡng có tác dụng giải nóng như việc cho bé uống nước trái cây phù hợp với tháng tuổi của con.

 

 

Tiêu trừ ngứa ngáy: Đây là bước thứ hai mẹ nên làm để giúp bé thoát khỏi những cơn ngứa ngáy, khó chịu do rôm sảy gây ra. Trong một số sản phẩm kem trị rôm sảy cũng đã bao hàm thêm chức năng giúp giảm ngứa. Vấn đề là mẹ có tìm được sản phẩm hữu dụng như vậy không mà thôi!

Bên cạnh đó, mẹ cũng nên tiến hành kiểm tra phần móng tay của bé, nên cắt khi móng đã dài hoặc đeo bao tay bằng chất liệu mỏng, dễ thấm hút mồ hôi. Mẹ cũng nên dùng khăn mềm ẩm lau nhẹ nhàng phần da trẻ bị rôm sảy để làm sạch thành phần muối trong mồ hôi. Bởi chính thành phần này cũng gây nên cảm giác châm chích khó chịu cho vùng da đang bị thương tổn bé.

Phòng chống viêm nhiễm: Phòng chống hiện tượng viêm nhiễm có thể xảy đến cho vùng da bị rôm sảy là việc làm vô cùng quan trọng. Mẹ không nên tự ý dùng những loại thuốc lá tự chế từ những bài thuốc dân gian bởi nếu không đúng cách sẽ càng làm tình trạng viêm nhiễm thêm nặng nề, gây đau đớn cho bé. 

 

 

Theo Marrybaby

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc