Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

4 nguyên tắc khi mua quần áo cho con

 

 

Da của trẻ em thường rất mỏng manh, mẫn cảm và dễ bị dị ứng. Vì vậy, mẹ phải đặc biệt chú ý khi mua quần áo cho con. Dưới đây là 4 nguyên tắc khi mua quần áo cho con mà mẹ cần ghi nhớ.

1. Chọn chất liệu vải tự nhiên


4 nguyen tac khi mua quan ao cho con 1

4 nguyên tắc khi mua quần áo cho con - Ảnh minh họa

Chất liệu vải tự nhiên thường mềm mại, thấm hút và bảo vệ da tốt cho trẻ. Quần áo với chất liệu sợi tự nhiên sẽ hấp thụ mồ hôi của trẻ tốt hơn, luôn giữ cho trẻ cảm giác thông thoáng và thoải mái. Da của trẻ rất mỏng manh, quần áo với chất liệu nhân tạo thô cứng, thiếu sự mềm mại, có thể làm tổn thương da trên cơ thể trẻ. Những chất liệu nhân tạo thường không có khả năng mềm mại, thấm hút tốt nên làm trẻ khó chịu bởi cảm giác nóng, ẩm. Không những vậy, nếu mặc trong một thời gian dài, mồ hôi tồn đọng trên da có thể làm bé bị ngấm ngược lại cơ thể gây cảm lạnh. Chính vì những lí do trên, khi đi mua quần áo cho con mẹ cần lưu ý chọn chất liệu sợi vải tự nhiên để không ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

2. Màu sắc đơn giản, sáng

Những màu sắc nổi bật và bắt mắt rất đẹp khi mặc, nhưng lại không an toàn cho trẻ vì những loại vải này thường sử dụng nhiều hóa chất khi nhuộm, có thể gây kích ứng da. Nghiêm trọng hơn, quần áo kiểu này có thể làm da của trẻ bị dị ứng, mẫn ngứa. Vì vậy, mẹ nên chọn quần áo cho con với màu sắc đơn giản, tự nhiên và sáng thay vì những màu sắc nổi bật, lòe loẹt.

 

3. Chú ý những đường nối, chỉ thừa

Đường nối, chỉ thừa trên áo, quần, mũ, đặc biệt là tất của trẻ sơ sinh cần được đặc biệt chú ý. Đường nối cần phải đơn giản, không cần những chi tiết rườm rà, để tránh gây khó chịu khi chạm vào da trên cơ thể của trẻ. Khi đi chọn mua đồ cho con, mẹ nên lật mặt trong và thử chạm vào lòng bàn tay của mình, nếu cảm thấy không thoải mái, mẹ không nên mua. Ngoài ra, mẹ cũng cần chú ý đến những sợi chỉ thừa trong quần áo, nhất là trên đường nối để tránh làm tổn thương cơ thể con. Khi mua quần áo mới về, mẹ nên kiểm tra kỹ, tìm chỗ chỉ thừa, nhãn mác, dùng kéo cắt bỏ trước khi cho con sử dụng.

4. Kích thước quần áo rộng rãi

4 nguyen tac khi mua quan ao cho con 1

4 nguyên tắc khi mua quần áo cho con - Ảnh minh họa

Trẻ nhỏ thường vận động luôn chân luôn tay mà không cảm thấy mệt. Vì vậy, quần áo rộng rãi có thể giúp con hoạt động được thoải mái hơn hẳn. Ngoài ra,  trẻ sơ sinh lớn nhanh từng ngày, mua quần áo có kích thước lớn hơn một chút để con có thể sử dụng trong thời gian lâu hơn và có thể giúp mẹ tiết kiệm chi phí tài chính.

 

 

Theo Suckhoegiadinh

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc