Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Cách hay để bé sơ sinh ngủ ngon, không quấy khóc

 

 

Giấc ngủ của bé là một trong những sự quan tâm hàng đầu của các bà mẹ nhưng có thể do nhiều yếu tố tác động làm bé ngủ không ngon giấc, hay quấy mẹ vào ban đêm. Dưới đây là những cách hay để bé sơ sinh ngủ ngon, không quấy khóc.

Cach hay de be so sinh ngu ngon

Cách hay để bé sơ sinh ngủ ngon, không quấy khóc - Ảnh minh họa

1. Cho trẻ sơ sinh bú đủ trước khi ngủ

Bé sẽ tự tỉnh giấc và đòi bú mẹ khi bé có nhu cầu cần bú sữa mẹ, sau khi đã no nê bé sẽ ngủ tiếp. Vì dạ dày của trẻ sơ sinh rất nhỏ nên khoảng 3-4 tiếng bạn nên cho bé bú 1 lần, đừng để bé ngủ lâu hơn 5 tiếng mà không dậy bú. Bạn có thể đánh thức bé dậy và cho bú, sau đó mới đặt bé ngủ lại.

2. Để bé sơ sinh nằm ngửa

Đặt bé nằm thẳng, nằm ngửa sẽ giúp bé thở dễ dàng hơn đồng thời làm giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh do các bé không thể tự lật sấp hay lật nghiêng và khiến mình bị ngộp thở.

3. Quấn trẻ sơ sinh trong chăn mỏng

Khi ngủ và được quấn mình trong một chiếc chăn mỏng, bé sẽ có cảm giác an toàn và được che chở như khi nằm trong vòng tay mẹ. Cách này tuy đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, khiến bé ngủ sâu hơn và không còn giật mình khi ngủ.

 

4. Cho bé sơ sinh nằm nôi

Khi trẻ có dấu hiệu buồn ngủ, cần đặt trẻ vào trong nôi chứ không phải ngủ ngay trong vòng tay của mẹ vì thật là một sự báo động cho trẻ nếu ngủ trong tay mẹ mà lại thức giấc ở một nơi khác. Khi trẻ có dấu hiệu buồn ngủ, bạn đặt trẻ vào nôi và bắt đầu dỗ con ngủ. Nếu bé đang còn bú dở dang, mẹ nên kết hợp trò chuyện, hát… để giữ bé tỉnh ngủ. Đến khi bé hoàn thành cữ bú bạn mới nên chuyển sang “công đoạn” dỗ ngủ.

5. Cho trẻ sơ sinh giấc ngủ khô ráo

Nếu khu vực chỗ bé nằm không được khô ráo, bé sẽ bứt rứt không yên và không thể ngon giấc được. Vì vậy, mẹ cần lưu ý để chỗ nằm của bé luôn êm ái, gọn gàng và khô ráo nhé!

6. Chú ý giấc ngủ ban ngày cho bé sơ sinh

Để ban đêm bé ngủ sâu hơn thì những giấc ngủ ngắn ban ngày bạn nên hạn chế lại không quá 3 giờ đồng hồ cho một giấc ngủ ngày.

Những cách giúp bé dễ chịu hơn khi bị ho...

Bé nhà bạn bị ho, bạn đã dùng nhiều cách nhưng bé cũng không thể khỏi ngay được. Dưới đây là những cách giúp bé dễ ch...

7. Dỗ trẻ sơ sinh bằng âm nhạc

Bạn có thể chọn nhiều bài hát ru khác nhau để ngân nga cho bé nghe. Bé sẽ nhận biết được tín hiệu hát ru từ mẹ đồng nghĩa với việc phải đi ngủ.

 

 

Xem thêm:

·  Thực đơn ăn dặm cho bé 6 tháng

·  Thực đơn cho mẹ sau sinh

·  Cho trẻ sơ sinh uống nước

 

Theo Khampha

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc