Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Cách chọn sản phẩm chăm sóc an toàn cho da bé

  • Ngày đăng:

 

 

Các nghiên cứu trên thế giới chỉ ra rằng da trẻ nhỏ có đặc điểm, cấu trúc rất khác so với người trường thành. Do vậy, không nên dùng chung sữa tắm giữa mẹ và bé hay các sản phẩm chăm sóc da người lớn cho bé bởi nó có thể gây hại cho da trẻ. Dưới đây là cách chọn các sản phẩm chăm sóc an toàn cho da bé.

Cach chon san pham cham soc an toan cho da be

Cách chọn sản phẩm chăm sóc an toàn cho da bé - Ảnh minh họa

Hiểu loại da của bé

Làn da bé mỏng hơn 30% và dễ mất nước gấp 2 lần so với người lớn, trong khi đó, lớp bảo vệ tự nhiên vẫn đang phát triển nên da bé dễ bị kích ứng. Do vậy, trước khi mua bất cứ sản phẩm chăm sóc da nào, các bà mẹ nên để ý kỹ xem da con mình thuộc dạng khô, nhờn, hay nhạy cảm (dễ dị ứng)… Nếu bé thuộc da khô, mẹ lưu ý đến những sản phẩm chứa thành phần có nhiều kem giữ ẩm còn da nhờn thì ngược lại. Đối với loại da nhạy cảm, tuyệt đối không dùng nước hoa, còn những bé bị rôm, sảy có thể mua những loại sản phẩm dành riêng cho loại da này.

Dựa vào thành phần

Hãy chắc chắn trong thành phần của sản phẩm không chứa những hóa chất ảnh hưởng tới làn da và sức khỏe của bé. Để mang lại hiệu quả chăm sóc da cho bé, các mẹ nên chọn những sản phẩm làm sạch dịu nhẹ, công thức không chứa xà phòng và phẩm màu. Những loại này không chỉ có tác dụng làm sạch, bảo vệ, chăm sóc làn da của bé mà còn ít gây tác dụng phụ với những làn da nhạy cảm và không làm mất chất nhờn sinh lý tự nhiên trên da.

 

Chọn những sản phẩm có mùi hương nhẹ nhàng

Không nên chọn những sản phẩm có mùi hương nồng, hoặc thơm mùi dâu, quýt, chuối…  vì đây là những mùi hương nhân tạo thường được tổng hợp từ hóa chất. Thay vào đó, chọn loại có mùi hương nhẹ nhàng, hàm lượng các những chất dễ gây dị ứng thấp nhất có thể. Tuyệt đối không cho bé dùng chung các sản phẩm dầu gội đầu, sữa tắm, kem dưỡng da của người lớn, vì chúng thường chứa các chất tẩy rửa mạnh sẽ làm khô da bé và có thể gây dị ứng.

Lưu ý nguồn gốc, xuất xứ

Đây là những sản phẩm có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bé nên khi mua, các mẹ cần lựa chọn những thương hiệu uy tín, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng dựa trên mã vạch của sản phẩm. Ngoài ra, khi mua hàng, mẹ cũng cần kiểm tra kỹ hạn sử dụng, bao bì sản phẩm, tem mác phải còn nguyên vẹn, đầy đủ… Không nên chọn sản phẩm theo cảm tính như: mẫu mã đẹp, thơm, màu sắc bắt mắt…

Để tránh việc vô tình gây tổn hại cho con, mẹ nên chọn các sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng minh đạt hiệu quả trên mọi loại da, kể cả làn da nhạy cảm nhất. Khi chọn lựa đúng sản phẩm hiệu quả, nghĩa là mẹ cũng đang thiết lập một hàng rào bảo vệ cho làn da bé, giúp làn da bé luôn phát triển khỏe mạnh.

 

Theo Baodansinh

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc