Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Tại sao người có thói quen dậy sớm thường thành công

  • Ngày đăng:

 

Nói đến dậy sớm, là không ít người lắc đầu nguầy nguậy: Chịu thôi! Nhưng đó lại là thói quen của nhiều người thành công và những nhà kinh doanh nổi tiếng như cha con thủ tướng Bush, Tim Amstrong, Tim Cook… Dậy sớm không chỉ cho bạn nhiều thời gian hơn trong mọi việc mà còn giúp bạn khỏe mạnh với tinh thần vui vẻ, thư thái hơn.

tai sao nguoi co thoi quen day som thuong thanh cong2

Tại sao người có thói quen dậy sớm thường thành công - Ảnh minh họa

1. Người dậy sớm có trí tuệ tinh anh và sức sáng tạo phong phú hơn

Các bạn sinh viên muốn có kết quả học tập tốt hơn? Có lẽ dậy sớm hơn cũng là một bí quyết để bạn sử dụng bộ óc của mình hiệu quả hơn. Đại học Texas nghiên cứu thấy sinh viên dậy sớm mỗi ngày có điểm thi và kết quả tổng kết cao hơn những người thường dậy muộn.

Hơn nữa, nhiều chuyên gia cho rằng dậy sớm giúp tăng khả năng sáng tạo và cảm hứng. Nhiều tác phẩm nghệ thuật và tiểu thuyết tuyệt vời đã được viết lúc bình minh. Vì vậy, nếu bạn đang chờ đợi để hoàn thành một kiệt tác, hãy dậy sớm hơn để tìm ra những ý tưởng sáng tạo.

 

2. Dậy sớm khiến bạn hạnh phúc, vui vẻ hơn là làm “cú đêm”.

Một nghiên cứu của Đại học Toronto cho thấy những người dậy sớm hơn thường hạnh phúc hơn, tỉnh táo hơn, có động lực để giải quyết các thách thức hơn và đồng thời hệ miễn dịch của họ cũng hoạt động tốt hơn. Bởi việc vậy sớm mới phù hợp với đồng hồ sinh học của thân thể người chứ không phải thức khuya dậy muộn.

3. Những người dậy sớm ít gặp các vấn đề tâm lý hơn

Những nhà khoa học đã tìm ra rằng, những người hoạt động đêm nhiều khả năng bị trầm cảm hơn người hay dậy sớm gấp 3 lần.

Những “con cú đêm” dễ bị những suy nghĩ tiêu cực và lo lắng hơn nên tăng nguy cơ bị trầm cảm. Vì dậy muộn, bạn luôn phải chạy đua với thời gian, mọi việc dễ chạy ra khỏi vòng kiểm soát của bạn trong khi những người dậy sớm thì có thể tự tại làm những việc cần làm.

4. Những người hay dậy sớm thường có ngoại hình tốt hơn

Khởi đầu ngày mới bằng việc luyện tập ngoài trời, hít thở không khí trong lành với tâm hồn thư thái đương nhiên sẽ cho bạn một thân hình cân đối, khỏe mạnh hơn. dậy sớm đẹp khỏe thành công thức khuya trầm cảm.

 

Xem thêm:

·  Uống nước dừa có tốt không

Theo Motthegioi

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc