Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Đậu nành không gây yếu sinh lý ở nam giới

 

 

Theo một cuộc khảo sát, bổ sung 20-133g protein từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm 7-10% cholesterol LDL có hại trong cơ thể. Thực phẩm làm từ đậu nành rất tốt cho sức khỏe vì chứa nhiều chất dinh dưỡng và không gây yếu sinh lý ở nam giới. "Sử dụng đậu nành là một phần của chế độ dinh dưỡng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim", Wahida Karmally, giám đốc dinh dưỡng tại Viện Irving nói. 

dau nanh khong gay yeu sinh ly o nam gioi

Đậu nành không gây yếu sinh lý ở nam giới - Ảnh minh họa

Đậu nành chứa lượng protein cao và có tới 18 loại acid amin, trong đó có đủ các loại axit amin thiết yếu. Lipid trong đậu nành chủ yếu là axit béo bão hoà, không có cholesterol. Đậu nành chứa nhiều vitamin B, E, K, các chất khoáng như Ca, P, Mg, Mn, Zn, Sắt, Cu, Se. Một số khoáng chất rất cần thiết cho sức khỏe của tim mạch, xương và thần kinh như Mn, Ca, Se có rất nhiều trong đậu nành.

Các nhà khoa học ở Menopause Society Bắc Mỹ đã kết luận: đậu nành và sữa chiết xuất từ đậu nành có tác dụng làm giảm cholesterol xấu, ngăn chặn sự tiến triển của xơ vữa động mạch, cải thiện tính đàn hồi của động mạch. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) từ năm 1999 đã cho phép việc sử dụng đậu nành để làm giảm nguy cơ bệnh mạch vành.

 

Ngoài ra, tiêu thụ đậu nành còn giúp bảo vệ da, chống lão hóa, kiểm soát cân nặng, làm giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ và ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới, giảm nguy cơ loãng xương. Đặc biệt, đậu nành không gây ra một tác động nào đến chức năng tình dục của nam giới.

Nghiên cứu còn cho thấy thói quen ăn các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành từ lúc nhỏ có thể làm giảm khả năng ung thư vú lên đến 50%. Ở nam giới, ăn các loại đậu và các sản phẩm chiết xuất từ đậu nành mỗi ngày cũng giúp giảm 30% xác suất mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Hơn nữa, những người bị ung thư tuyến tiền liệt có thể ức chế sự tiến triển của bệnh bằng cách thêm các sản phẩm đậu nành vào chế độ ăn uống.

 

Theo Nguyên Vy - Một thế giới

 

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc