Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những lợi ích của hạt tiêu đen đối với sức khỏe

  • Ngày đăng:

 

 

Hạt tiêu đen là một trong những gia vị quan trọng đối với nhiều món ăn. Không những thế, hạt tiêu đen còn giúp ngăn ngừa ung thư, chữa cảm lạnh... Dưới đây là những lợi ích của hạt tiêu đen đối với sức khỏe.

nhung loi ich cua hat tieu den doi voi suc khoe

Những lợi ích của hạt tiêu đen đối với sức khỏe - Ảnh minh họa

Hạt tiêu đen ngăn ngừa ung thư

Nghiên cứu tại Trung tâm Ung thư tổng quát của ĐH Michigan, Anh, tiêu đen ngăn chặn sự phát triển của các khối u ung thư vú. Chất piperine tìm thấy trong hạt tiêu đen giúp ngăn ngừa ung thư. Loại gia vị này cũng chứa vitamin C, A, flavonoid, caroten và chất chống oxy hóa khác, giúp ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại đến với sức khỏe.

Hỗ trợ tiêu hóa

Hạt tiêu có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả, giảm điều tiết axit clohdric – một trong những chất gây ra các vấn đề về dạ dày.

Giảm cân

Hạt tiêu đen có tác dụng phá vỡ các tế bào tích tụ trong cơ thể, do đó hạt tiêu đen có tác dụng giảm cân hiệu quả.

 

Hạt tiêu đen có tác dụng chăm sóc da

Dùng hạt tiêu đen xay nhỏ sau đó chà mặt sẽ giúp loại bỏ những tế bào chết và cung cấp nhiều oxy cũng như các chất dinh dưỡng cho da. Ngoài ra hạt tiêu đen còn có công dụng ngăn ngừa mụn trứng cá hiệu quả.

Giảm gàu

Hạt tiêu đen còn có tác dụng giảm gàu trên do dầu nhờ có tính kháng khuẩn và kháng viêm hiệu quả.

Hạt tiêu đen chữa cảm lạnh và ho

Là một trong những gia vị có lợi cho sức khỏe, do có vị cay nên hạt tiêu đen có công dụng chống ho và cảm lạnh hiệu quả.

Hạt tiêu đen chữa bệnh trầm cảm

Trong hạt tiêu đen có chứa piperime, đây là một trong số những chất tự nhiên giúp chống lại chứng bệnh trầm cảm hiệu quả. Việc ăn hạt tiêu đen thường xuyên sẽ giúp não bộ hoạt động tốt hơn và giúp ngăn ngừa chứng trẩm cảm hiệu quả.

Hạt tiêu đen ngăn ngừa vi khuẩn

Trong hạt tiêu đen giàu chất chống oxy hóa do đó giúp ức chế quá trình phát triển của các vi khuẩn, đặc biệt đối với những vi khuẩn có hại cho đường ruột.

 

Theo Tintuconline

 

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc