Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Khi nào không nên ăn gừng?

 

Có thực phẩm là thuốc với người này nhưng hại với người kia, gừng là một ví dụ. Gừng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất thế giới. Tuy nhiên, gừng có thể gây hại cho sức khỏe nếu không được sử dụng đúng cách. Vậy khi nào không nên ăn gừng? Bài viết dưới đây sẽ đề cập đến 4 nhóm người tuyệt đối không nên ăn gừng.

Khi nao khong nen an gung

Khi nào không nên ăn gừng? - Ảnh minh họa

Phụ nữ mang thai

Vì tính kích thích mạnh, gừng có thể dẫn đến sinh non. Phụ nữ có bầu cần tránh ăn gừng, đặc biệt trong những tuần cuối của thai kỳ.

 

Người thiếu cân

Đối với những người dư cân, gừng đặc biệt có ích vì giảm cảm giác muốn ăn và đốt cháy chất béo. Ngược lại, ai đang muốn lên cân nên tránh gừng cũng như tất cả món có nguồn gốc từ gừng.

Người bị bệnh về máu

Gừng kích thích lưu thông máu. Đối với bệnh nhân bị rối loạn máu, đây không phải là một điều tốt. Việc tăng cường lưu thông máu có thể khiến cho tình trạng của họ tồi tệ hơn. Gừng thậm chí còn vô hiệu hóa tác dụng của các loại thuốc chữa bệnh về máu.

Người đang điều trị bệnh

Nếu đang dùng thuốc trị cao huyết áp hoặc tiểu đường, bạn không nên ăn gừng bởi tác động đến phản ứng của thuốc lên cơ thể. Đặc biệt, sẽ rất nguy hiểm nếu kết hợp gừng với thuốc chống đông máu, thuốc chẹn beta và các loại thuốc tiểu đường.

Nếu bạn là người thuộc 4 nhóm trên, đừng quên tránh xa gừng và hãy thay thế bằng hạt tiêu. Loại gia vị này có tác dụng tương đương gừng mà không gây hại cho sức khỏe.

 

Theo Baodatviet

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc