Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Thanh lọc gan bằng thực phẩm

  • Ngày đăng:

 

Nhiều người nghĩ rằng làm sạch gan tốt nhất là ăn ít hoặc hạn chế calo; tuy nhiên chỉ cần nạp những chất dinh dưỡng có tác dụng hỗ trợ quá trình là đủ giúp gan khỏe.

Thanh loc gan bang thuc pham

Thanh lọc gan bằng thực phẩm - Ảnh minh họa

Các loại hạt

Tất cả các loại hạt có đầy đủ các a xít amin và không có đường, đặc biệt quả óc chó chứa hàm lượng l-arginine và glutathione cao có thể hỗ trợ giải độc gan và giúp ô xy vào máu nhanh hơn.

Bưởi

Giàu vitamin C và chất chống ô xy hóa, bưởi rất hữu ích trong việc tống các độc tố trong gan ra ngoài. Một trong những chất flavonoid có trong bưởi là naringenin có thể giúp gan đốt cháy chất béo thay vì lưu trữ.

 

Hành tây và tỏi

Hai loại gia vị này rất giàu hợp chất chứa lưu huỳnh – một hợp chất có tác dụng giúp giải độc gan rất tốt. Ngoài ra, tỏi còn chứa allicin và selen, được chứng minh giúp bảo vệ gan khi các chất độc hại tấn công quá nhiều.

Trà xanh

Có đặc tính chống ô xy hóa và chứa dồi dào hàm lượng catechins. Catechins là một loại chất chống ô xy hóa thực vật được biết đến với vai trò loại bỏ sự tích tụ chất béo và tăng cường chức năng gan. Catechins cũng bảo vệ gan chống lại các chất độc gây tổn thương gan.

Nghệ

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra nghệ thể hiện vai trò bảo vệ gan khỏi tác hại của chất độc hại và thậm chí còn tái tạo các tế bào gan bị hỏng. Bên cạnh đó, nghệ cũng thúc đẩy việc sản xuất mật, rất có lợi cho những người có vấn đề về túi mật.

 

 Theo danviet

 

Bài viết liên quan:

12 thực phẩm chữa đau răng

Bạn có muốn điều trị tình trạng đau nhức răng một cách tự nhiên và nhanh chóng? Dưới đây là 12 thực phẩm chữa đau răng sẽ...

Bài viết liên quan:

12 thực phẩm chữa đau răng

Bạn có muốn điều trị tình trạng đau nhức răng một cách tự nhiên và nhanh chóng? Dưới đây là 12 thực phẩm chữa đau răng sẽ...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc