Đăng Nhập
A+ A A-

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Cải Bắp và Su Hào

  • Ngày đăng:

Cải Bắp và Su Hào sống cạnh nhau từ nhỏ, khi ấy mỗi bạn chỉ có 2 lá bé xíu. Hai bạn thân nhau lắm, có gì cũng chia sẻ cùng nhau, giúp đỡ nhau lúc gặp khó khăn.

cai bap va su hao1 copy

Ngày qua ngày hai bạn dần lớn lên. Su Hào đã hình thành một củ to bằng quả cà pháo, còn Cải Bắp thì đã bắt đầu xum xuê lá.

Hôm trước, có một cơn mưa nhỏ , Su Hào chưa kịp uống nước thì mưa đã tạnh. Cải Bắp có nhiều lá, nên hứng được nhiều nước mưa hơn. Thấy Su Hào không kịp uống nước mưa, Cải Bắp liền rót ngay cho Su Hào lượng nước đọng trên chiếc lá to nhất. Su Hào cảm ơn Cải Bắp rồi uống một hơi hết liền.

Hôm nay, trời bắt đầu trở lạnh, lại còn có thêm cả gió mùa đông bắc nữa. Cải Bắp chịu lạnh kém lắm, nhưng cũng cố gắng chịu đựng, đợi đến lúc nắng lên. Chờ mãi không thấy nắng, mà những cơn gió mùa Đông Bắc thổi ngày càng mạnh hơn, Cải Bắp lạnh quá kêu lên:

- Ôi, tớ lạnh quá Su Hào ơi, bạn có lạnh không?

{loadpaosition Btablet}

- Tớ không lạnh Cải Bắp ạ, vì vỏ tớ dày mà. Nếu lạnh quá, bạn cuộn lá lại cho ấm - Su Hào trả lời

- Cảm ơn Su Hào, mình sẽ làm theo lời bạn.

Nói rồi, Cải Bắp liền cuộn từng chiếc lá vào với nhau. Bắt đầu từ những chiếc lá nhỏ bên trong, sau đấy đến những chiếc lá to hơn, dày hơn bên ngoài. Cuộn xong từng chiếc lá, Cải Bắp thấy người ấm hơn rất nhiều.

Chẳng mấy chốc hai bạn đã lớn phổng lên. Cải Bắp đã cuộn được một bắp to bằng cái bát ăn cơm, còn Su Hào cũng đã to bằng quả trứng vịt.

Trời mùa đông lạnh lắm, thường chỉ đến giữa trưa, mặt trời mới hiện ra trên cao, chiếu những tia nắng yếu ớt xuống mặt đất. Những lúc ấy, Su Hào và Cải Bắp lại vươn lá ra hứng nắng sưởi ấm.

Cứ như thế hai bạn cùng chung sống, tương trợ nhau qua mùa đông giá rét.

Minh Hải 

.

 

Từ khóa: cải bắp su hào

Video chọn lọc