Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Giới thiệu

Congioilam.com là nơi chia sẻ thông tin và kiến thức dành cho phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ. Với những chuyên mục như Dinh dưỡng, Sức khỏe, Thai giáo, Giáo dục sớm, Kể con nghe… Congiỏilắm! sẽ là hành trang cùng với các mẹ trong việc chăm sóc và nuôi dạy con với đích đến là những đứa trẻ mạnh khỏe, ngoan ngoãn, giỏi giang. Congioilam.com tự đặt cho mình sứ mệnh truyền bá, lan tỏa những thông tin trung thực, nhân văn, những kiến thức hữu ích, có tính giáo dục cho chị em phụ nữ, giúp xây dựng cộng đồng ngày một văn minh, xã hội ngày càng tốt đẹp. Với phương châm đấy, Congiỏilắm! hạn chế tối đa truyền tải những thông tin thiếu trung thực, chưa được kiểm chứng, những bài viết có tính giật gân, gây tò mò nhưng không có tính hữu ích, nội dung không phù hợp với tiêu đề.-

Chuyên mục “Dinh dưỡng” 

Để có sức khỏe tốt, trí tuệ tốt thì trẻ cần phải được cung cấp chất dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý. Chuyên mục "Dinh dưỡng" bao gồm những nội dung liên quan đến việc chăm sóc cho mẹ và bé. Đặc biệt là chăm sóc mẹ từ trước khi mang thai cho đến khi nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc con trong những năm đầu. Nội dung của chuyên mục bao gồm các vấn đề như nuôi con bằng sữa mẹ, ăn dặm, nuôi con bằng sữa công thức. Các kiến thức dinh dưỡng cho bà bầu, dinh dưỡng lợi sữa. Những công thức, món ăn dinh dưỡng cho gia đình nói chung, cho trẻ nhỏ, mẹ mang thai và nuôi con nhỏ nói riêng…

Chuyên mục “Sức khỏe” 

Chỉ khi có sức khỏe tốt, trẻ mới có nhiều năng lượng để vận động, bao gồm cả vận động chân tay và trí não, và thông qua quá trình vận động mà trẻ sẽ học hỏi và tiếp nhận kiến thức. Chuyên mục "Sức khỏe" là nơi đăng tải các bài viết liên quan đến sức khỏe của mẹ và bé. Đặc biệt là sức khỏe sinh sản của mẹ và sức khỏe của con trong những năm đầu đời. Nội dung của chuyên mục bao gồm các vấn đề như chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh, các bệnh thường gặp ở trẻ, tiêm chủng cho mẹ và con.

Chuyên mục “Thai giáo” 

Chuyên mục "Thai giáo" là nơi chia sẻ các bài viết về quá trình chuẩn bị mang thai, mang thai và sinh nở. Những nội dung chia sẻ không chỉ liên quan đến việc chăm sóc mẹ, thai nhi, hay việc kích thích phát triển trí tuệ cho trẻ ngay từ khi trong bụng mẹ mà còn bao gồm cả quá trình chuẩn bị làm bố, làm mẹ; chuẩn bị tâm lý, cũng như điều kiện tài chính, vật chất sẵn sàng để đón nhận những đứa con ra đời.

Chuyên mục “Giáo dục sớm”  

Chuyên mục "Giáo dục sớm" đăng tải những kiến thức, kinh nghiệm về các phương pháp giáo dục sớm như phương pháp Montessori, phương pháp Glenn Doman, phương pháp Kubota của Nhật Bản, phương pháp của người Do Thái, và các phương pháp khác. Đây cũng là nơi chia sẻ những phương pháp, kinh nghiệm được đúc rút trong quá trình nuôi dạy con, cháu; những nghiên cứu của các thành viên; những trò chơi tự sáng tạo để kích thích giác quan trẻ phát triển, giúp trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh, rèn luyện các kỹ năng mềm hay tăng trí tuệ cảm xúc.

Chuyên mục “Kể con nghe” 

Chuyên mục này là nơi đăng tải các câu chuyện dành cho trẻ, bao gồm cả những câu truyện hiện đại, truyện cổ tích viết lại, truyện ngụ ngôn và các bài thơ, bài đồng giao... có tính nhân văn, giúp trẻ hình thành thói quen, nhân cách tốt, cũng như khuyến khích trẻ ham học, tìm hiểu thế giới xung quanh.

Chuyên mục “Chuyện của mẹ” 

Chuyên mục này là nơi đăng tải các bài viết về các khía cạnh khác trong đời sống gia đình mà chị em phụ nữ quan tâm như chuyện làm đẹp, chuyện tình yêu, hôn nhân, hay những mẹo hay trong cuộc sống hằng ngày.

Chuyên mục “Cuộc sống đó đây” 

Đây là chuyên mục chia sẻ những thông tin, kiến thức chung trong cuộc sống, bao gồm cả những câu chuyện về thế giới động vật, môi trường sống xung quanh, cũng như các câu chuyện trong xã hội liên quan đến trẻ em, đến giáo dục mà chị em phụ nữ quan tâm. Những thông tin mang tính giải trí, giúp cho người đọc có được những phút giây thư giãn, thoải mái.

Chuyên mục “Diễn đàn” 

Là nơi đăng tải những chủ đề, câu hỏi, thắc mắc của thành viên trong việc nuôi dạy, chăm sóc con, cháu. Sau khi được đăng tải, những thành viên khác nếu quan tâm sẽ tham gia góp ý bằng hiểu biết, kinh nghiệm của mình để giúp người đăng có thêm tham khảo trong việc giải quyết vấn đề của họ. Do không phải tất cả thành viên trong diễn đàn này đều là các chuyên gia, nên những góp ý, trả lời chỉ có tính chất tham khảo, giúp cho chủ đề tài có thêm các lựa chọn để cân nhắc chứ không phải là các giải pháp chính xác cho mỗi tình huống. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm nếu có bất kỳ rủi ro nào xảy ra khi thành viên sử dụng các tư vấn từ chuyên mục này cũng như các chuyên mục khác của Diễn đàn.

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc