Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Chơi cùng bóng để con thông minh

 

Bóng được coi là đồ chơi cổ điển, an toàn và tiết kiệm cho bé. Quả bóng tròn tròn xinh xinh, nhiều màu sắc còn giúp bé phát triển khá nhiều kỹ năng và trí thông minh. Các mẹ cùng tìm hiểu nhé.

Choi cung bong de ren tri thong minh cho con4

Độ tuổi nào, bé cũng chơi được bóng

Từ 0 – 6 tháng tuổi, nhìn vào quả bóng, bé sẽ tập phân biệt màu sắc. Hoặc cầm, nắm, sờ mó vào quả bóng cho bé những cảm giác ban đầu về chất liệu của quả bóng.

Từ 6 – 12 tháng: bé đã có thể ngồi vững và chơi trò ném bóng với mẹ. Tuy nhiên, lúc này bé ném bóng cũng không có chủ định, không có mục tiêu. Đôi khi bé ném bóng ra đằng trước nhưng bóng lại văng ra đằng sau. Với những quả bóng nhỏ, cầm vừa tay, bé có thể truyền từ tay phải sang tay trái và ngược lại. Điều đó giúp bé rèn luyện tay và mắt.

Từ 12 -18 tháng: lúc này bé đã rất thành thạo trong mọi trò chơi với bóng: tung, ném, đá, vứt bóng… và cực kỳ thích thú. Lúc này bé có khả năng nhận ra bóng đồ chơi và kể cả tranh ảnh bóng in trên sách báo.

 

2 tuổi: bé trai đã cực kỳ điêu luyện với môn thể thao đá bóng và rê bóng. Hầu hết các bé đi mẫu giáo đều là những cầu thủ đá bóng giỏi.

3 tuổi: bé đã có khả năng bắt bóng, thậm chí là những quả bóng lớn. Những bé nhanh nhẹn còn có thể đá bóng vào một mục tiêu chỉ định trước nữa cơ.

Choi cung bong de ren tri thong minh cho con2

Cho bé chơi bóng loại nào

Ở mỗi lứa tuổi khác nhau, bé sẽ chơi các loại bóng với chất liệu và kích thước khác nhau như bóng nhựa, bóng da… Tuy nhiên, Mẹ không nên cho bé chơi loại bóng làm bằng cao su. Vì nó có khả năng nảy lên nảy xuống mạnh, dễ va vào mặt bé.

Những quả bóng có kích thước quá nhỏ cũng bị liệt vào vùng cấm. Có thể nó làm bé bị hóc, nghẹn nếu bé cho chúng vào mồm. Tất cả những quả bóng nào có kích thước lọt qua lõi của cuộn giấy vệ sinh đều không an toàn cho bé.

Cách chơi bóng

Chuyền bóng bằng chân: Bạn có thể để bé chơi trò này cùng nhóm bạn hoặc cả gia đình cùng chơi. Cách chơi rất đơn giản: Nằm trên sàn nhà, cố gắng dùng chân kẹp chặt một quả bóng nhựa to, giữ im một lúc rồi cố gắng chuyền sang chân người bên cạnh. Cứ tiếp tục trò chơi và nếu ai làm rơi bóng có thể phải chịu một hình phạt vui nào đó.

Đánh bóng: Tuy khá “cổ điển” nhưng trò chơi này lúc nào cũng hấp dẫn. Bạn hướng dẫn bé đánh bóng, sau đó phải chạy tới bắt lấy chính quả bóng đó. Nhưng trước khi đánh rồi chạy theo bóng, bé phải kêu quàng quạc giống một chú vịt ba lần.

Nuôi con như thế nào để bé thông minh

Tất cả những gì trẻ được tiếp xúc hằng ngày sẽ ảnh hướng tới não bộ và quyết định cách nhìn nhận cũng như cách ứng xử ...

Ném bóng: Hai người, mỗi người giữ một đầu của chiếc khăn tắm rồi cùng cố gắng thả cho quả bóng nhẹ lăn từ đầu khăn nọ sang đầu khăn kia. Cả hai cùng đếm xem có bao nhiêu lần quả bóng bị trượt khỏi khăn và rơi xuống đất.

 

Xem thêm:

·  Cách hạ sốt

·  Lịch tiêm phòng cho trẻ

·  Bé ăn dặm

(Sưu tầm)

 

Bài viết liên quan:

6 mẹo dạy con thêm thông minh

Dưới đây là 6 mẹo nhỏ rất đơn giản mà hiệu quả, các ông bố bà mẹ hãy thử áp dụng với bé yêu nhà mình để bé ham học hỏi và...

Bài viết liên quan:

6 mẹo dạy con thêm thông minh

Dưới đây là 6 mẹo nhỏ rất đơn giản mà hiệu quả, các ông bố bà mẹ hãy thử áp dụng với bé yêu nhà mình để bé ham học hỏi và...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc