Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

6 điều ngưỡng mộ bố mẹ Tây trong nuôi dạy con

 

 

Bố mẹ Tây dạy con giỏi mà vẫn có thời gian để bên nhau. Dưới đây là 6 điều ngưỡng mộ bố mẹ Tây trong nuôi dạy con.

6 dieu nguong mo bo me Tay trong nuoi day con6 điều ngưỡng mộ bố mẹ Tây trong nuôi dạy con - Ảnh minh họa

1. Bình tĩnh uống cà phê khi con tự chơi trong ghế

Những bà mẹ này có thể ngồi xuống bình tĩnh uống một tách cà phê trong khi con họ (dù sơ sinh hay lớn hơn) vẫn ngồi tự chơi trong ghế của mình. Hay những ông bố, đẩy con còn đỏ hỏn trong xe đẩy, vừa đẩy vừa kết hợp chạy thể dục buổi chiều.

2. Chăm một đàn con vẫn có thời gian riêng mình yên tĩnh

Nhờ sắp xếp thời gian hợp lý, những bà mẹ chăm một đàn con nhưng vẫn có sự yên tĩnh dành cho riêng mình. Ở phương Tây, mẹ và bố chăm con là chính, rất ít gia đình có sự hỗ trợ từ ông bà hay người giúp việc.

 

3. Những em bé vui vẻ trên ghế ăn

Những em bé tự cầm bình và tu theo nhu cầu từ khi còn rất nhỏ: 6-7 tháng tuổi. Niềm vui của những em bé được bế lên ghế ăn là những hình ảnh thường gặp trong nuôi dạy con ở phương Tây.

4. Những em bé tự ngủ

Các mẹ có thể đặt con, dù bé như sơ sinh đến lớn hơn vào giường riêng, hôn con tạm biệt và bước ra khỏi phòng. Con được tự ngủ từ rất bé.

5. Những bố mẹ dịu dàng

Họ không hề quát mắng, dọa nạt con mà chỉ thể hiện sự dịu dàng,  kiên định trong câu nói. Sự thưởng phạt rõ ràng và nhất quán, không dùng đến bạo lực.

6. Vẫn có thời gian để yêu nhau

Có rất nhiều những gia đình không có người trợ giúp việc con cái, vợ chồng vẫn có thời gian lứa đôi riêng. Thời gian để ngồi bên nhau chỉ 2 người ăn bữa tối. Thời gian dành cho nhau để yêu nhau.

 

 

Theo afamily

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

Dạy con hành xử theo giới tính

Không phải bé nào cũng hiểu được vì sao “con trai nên nhường nhịn con gái” hoặc “con gái nên dịu dàng, nhẹ nhàng trong hành...

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc