Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Thói quen của cha mẹ giúp con thành công trong cuộc sống sau này

 

Người thành công học được từ cha mẹ rằng không được lãng phí thời gian cho truyền hình hay game, luôn tôn trọng luật pháp… Dưới đây là những thói quen của cha mẹ giúp con lớn lên thành công.

Thoi quen cua cha me giup con lon len thanh trieu phu

1. Cuộc sống của mình do chính mình xây dựng nên

Các triệu phú tự mình làm nên cơ đồ ngay từ ngày bé đã được dạy rằng họ chính là những kiến ​​trúc sư cho của cuộc sống của mình. Bạn và chỉ một mình bạn mới là người có thể khiến mình trở thành người giàu hay nghèo trong tương lai.

2. Chịu trách nhiệm khi gặp sự cố

Những triệu phú tự thân không cho phép mình trở thành nạn nhân. Họ được dạy phải biết chịu trách nhiệm cho cả kết quả tốt lẫn xấu và không được đổ lỗi cho người khác khi mắc sai lầm, bởi vì ai trong cuộc đời cũng có lúc mắc sai lầm.

 

3. Tôn trọng luật pháp

Họ học được từ bố mẹ cách tôn trọng luật pháp cũng như cảnh sát và những người thực thi pháp luật. Nếu họ vi phạm luật pháp, họ sẽ bị cha mẹ phạt rất nặng.

4. Tìm kiếm mục đích chính

Họ được cha mẹ cho tiếp xúc với nhiều hoạt động mới lạ, để phát hiện ra tài năng bẩm sinh của mình. Vì thế, 93% khi lớn lên đều yêu thích công việc của mình. Khi bạn tìm kiếm và sử dụng tài năng bẩm sinh của mình để kiếm tiền, bạn sẽ hạnh phúc và thành công, bởi vì bạn sẽ muốn dành nhiều thời gian để làm điều mình thích. Khi bạn có thể kiếm tiền làm những gì bạn yêu thích, bạn sẽ biết được ý nghĩa thực sự của cuộc sống.

5. Theo đuổi giấc mơ và mục tiêu

Khác với chỉ mơ ước, theo đuổi ước mơ có nghĩa là phải có hành động cụ thể. Đầu tiên, họ được yêu cầu viết ra một kịch bản cho cuộc sống lý tưởng của mình. Từ kịch bản này, họ sẽ lên một kế hoạch hành động chi tiết với các mục tiêu trong ngắn hạn và dài hạn.

6. Hiểu rằng giàu có là một điều tốt

Họ được dạy rằng những người giàu có là những người tốt, trung thực, và chăm chỉ. Đó không phải là những người ác hay tham lam.

7. Làm việc chăm chỉ để đạt được điều mình mong muốn

Các triệu phú tự thân thường không được cha mẹ cho sẵn tài sản để giàu. Họ được yêu cầu phải làm việc mới có thể đạt được thứ mà mình mong muốn. Ngay từ khi còn rất trẻ (9, 10 tuổi), nhiều người đã được yêu cầu làm việc để có tiền mua thứ mà mình thích.

8. Tôn trọng tài sản của người khác

Họ được cha mẹ dạy tôn trọng tài sản mà những người khác đã phải làm lụng rất vất vả mới có được.

9. Hoàn thiện bản thân mỗi ngày

Ngay từ bé, 88% triệu phú tự thân được yêu cầu đọc sách giáo dục tối thiểu 30 phút mỗi ngày. 54% được yêu cầu học từ mới để mở rộng vốn từ vựng. 68% được bố mẹ lập trình cho học việc học đại học sau này.

10. Sử dụng thời gian hiệu quả

Cha mẹ của triệu phú tự lập không cho phép con lãng phí thời gian vào truyền hình, trò chơi video, mạng truyền thông xã hội.

 

(ST)

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc