Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Đồ chơi an toàn cho trẻ em 1 tuổi

 

Trẻ em là thiên thần, là bảo bối của tất cả các ông bố, bà mẹ. Khi có con, quan tâm lớn nhất của tất cả các ông bố bà mẹ là con và ba mẹ có thể làm bất cứ điều gì để đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con. Một trong những điều bố mẹ quan tâm khi có con nhỏ là chọn đồ chơi phù hợp cho con. Đồ chơi phù hợp không những giúp trẻ vui chơi mà còn phải đảm bảo an toàn cho con cũng nhưng giúp con học hỏi, nâng cao kiến thức. Dưới đây các loại đồ chơi phù hợp cho trẻ 1 tuổi.

1. Trò chơi xếp hình

do choi an toan cho be 1 tuoi 2

Đồ chơi an toàn cho trẻ em 1 tuổi - Ảnh minh họa

Trẻ nhỏ đặc biệt thích thú với các hình khối có nhiều màu sắc. Những miếng xếp hình to bằng gỗ hay bằng nhựa sạch rất phù hợp cho trẻ ở lứa tuổi này. Ba mẹ nên chọn cho con các loại đồ chơi xếp hình có hình dáng, màu sắc, kích thước đa dạng.

Tác dụng:

- Giúp trẻ tăng khả năng nhận diện hình dạng, màu sắc;

- Giúp đôi tay trẻ khéo léo.

2. Nhạc cụ

do choi an toan cho be 1 tuoi 1

Đồ chơi an toàn cho trẻ em 1 tuổi - Ảnh minh họa

Trong giai đoạn 1 tuổi, bé đang bập bẹ nói những từ đầu tiên như “ba, ma” và rất nhạy cảm với âm thanh. Bằng chứng là hầu hết các bé đều thích thú vừa nghe nhạc vừa nhún nhảy và tập hát theo giai điệu. Do đó, nhạc cụ sẽ giúp bé phát triển ngôn ngữ cũng như kích thích cảm nhận âm nhạc, phát triển thính giác của bé. Bố mẹ có thể chọn cho con các nhạc cụ thuộc hệ gõ hay hơi để con chơi.

 

Tác dụng:

- Phát triển ngôn ngữ;

- Kích thích sự nhạy bén thính giác, tư duy âm nhạc cho bé.

3. Thú nhồi bông

do choi an toan cho be 1 tuoi 3

Đồ chơi an toàn cho trẻ em 1 tuổi - Ảnh minh họa

Thú nhồi bông là đồ chơi không thể thiếu trong tuổi thơ của hầu hết trẻ em. Đặc biệt trong giai đoạn 1 tuổi thì trẻ rất thích những món đồ chơi cầm hay ôm được và có hình thù bắt mắt. Bé 1 tuổi thường hay có thói quen ngậm, nuốt nên khi chơi với thú nhồi bông, thường có kích thích lớn, mềm nên rất an toàn và như thế ba mẹ có thể yên tâm cho bé chơi với thú nhồi bông khi đang làm việc. Ba mẹ nên chọn cho con các con thú với đủ kích thước, đặc biệt là kích thước vừa tay cầm của bé, và đủ chủng loại để bé tăng khả năng nhận biết.

 Tác dụng:

- Tăng trí tuệ cảm xúc cho trẻ, nâng cao tương tác mang tính xã hội;

- Giúp trẻ nâng cao trí tưởng tượng.

4. Sách

do choi an toan cho be 1 tuoi 5

Đồ chơi an toàn cho trẻ em 1 tuổi - Ảnh minh họa

Ba mẹ nên mua cho bé những quyển sách nhiều màu sắc, hình dạng có in hình thú, cây, hoa, quả…. Các cuốn sách nhiều màu sắc sẽ kích thích trẻ, khiến trẻ say mê xem. Ba mẹ cũng nên dành thời gian cho con, cùng bé tìm hiểu, khám phá, và học hỏi. Khi có ba mẹ ở bên, bé sẽ thích xem sách hơn vì chơi với sách 1 mình bé nhanh chán và thậm chí có thể nghịch, nhanh làm hỏng sách.

Cha của tỷ phú Bill Gates giáo dục con như thế ...

Thành công của một người có nền tảng rất lớn từ phương pháp giáo dục trong gia đình.

• Tác dụng:

- Tăng khả năng quan sát

- Giúp trẻ làm quen và có cảm tình với sách, là tiền đề để yêu thích đọc sách sau này.

 

Xem thêm:

·  Giảm cân sau sinh

·  Nhạc cho bé thông minh

·  Cách hạ sốt cho bé

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc