Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Tầm quan trọng của việc dạy trẻ làm đúng ngay từ lần đầu

  • Ngày đăng:

 

Việc dạy trẻ lần đầu tiên rất quan trọng. Bé Hà Mi 2 tuổi, rất thích tự mình làm mọi việc, nào là đánh răng, xúc cơm, bóc chuối, lấy đồ… Một lần bé cố gắng cởi chiếc áo ba lỗ, loay hoay mãi mà không cởi ra được do tay bé còn ngắn nên chưa thể vòng tay qua đầu được. Thấy thế, mẹ liền bày cho Hà Mi một cách là tụt chiếc áo xuống chân giống như cởi quần. Đầu tiên, bé kéo hai đai áo trên vai xuống dưới tay, sau đấy bắt đầu kéo dần chiếc áo xuống dưới chân. Lần đầu tiên tự cởi được áo, Hà Mi vui lắm. Cũng từ hôm đấy, bé luôn cởi áo bằng cách tụt xuống chân như thế.

tam quan trong cua viec day tre lam dung ngay tu lan dau1

Tầm quan trọng của việc dạy trẻ làm đúng ngay từ lần đầu - Ảnh minh họa

Nhưng không phải chiếc áo nào cũng có cổ đủ rộng để cả thân người chui lọt. Vì thế với những chiếc áo phông bình thường, Hà Mi không thể nào tụt xuống được. Những lúc đấy bé bất lực, hét lên, cầu cứu bố mẹ. Bố mẹ thấy thế liền giải thích cho Hà Mi là chỉ những áo cổ to mới tụt kiểu đấy được, còn những áo cổ nhỏ thì phải kéo qua đầu. Tuy nhiên, do đã thành thói quen, bé vẫn cởi kiểu đấy và vẫn hét lên mỗi khi cổ áo quá nhỏ. Phải mất gần một năm trời sau đấy, bố mẹ mới dạy cho bé cởi áo theo cách bình thường.

15 bí quyết giúp trẻ tự tin ngay từ khi còn nhỏ ...

Thực hiện theo đúng 15 bí quyết này, bố mẹ sẽ giúp trẻ tự tin ngay từ khi còn nhỏ, từ đấy con sẽ mạnh dạn chơi những...

Do vậy, với trẻ nhỏ, việc dạy trẻ cách làm đúng ngay từ đầu rất quan trọng. Trong tâm trí trẻ, cách làm đầu tiên bao giờ cũng là cách làm đúng, đặc biệt nếu cách làm đấy do những người thân yêu hướng dẫn, dạy bảo. Nếu nhận thức được điều này trong việc giáo dục trẻ, bố mẹ sẽ có cách thức đúng hơn trong việc rèn luyện cho trẻ những kỹ năng lao động hằng ngày cũng như tập cho trẻ những thói quen tốt, giúp hình thành tính cách khi trưởng thành.

 

 

Xem thêm:

·  Cách hạ sốt

·  Lịch tiêm phòng cho trẻ

·  Bé ăn dặm

Châu Minh

.

.

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc