Đăng Nhập
A+ A A-

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Cách nuôi dạy con thông minh ngay từ trong bụng mẹ của người Do Thái

Người Do Thái là dân tộc thông minh nhất thế giới. Có bao giờ bạn tự hỏi bí quyết của họ là gì chưa? Câu trả lời nằm ngay trong cách nuôi con tuyệt vời ngay từ trong thai kỳ của những người mẹ Do Thái.

 

18 lời khuyên của chuyên gia Montessori giúp nuôi dạy con thành công

Dưới đây là 18 lời khuyên mà chuyên gia giáo dục Maria Montessori đưa ra để giúp bố mẹ nuôi dạy những đứa trẻ thành công. Bà cũng khuyên rằng các bậc phụ huynh không chỉ nên "thuộc lòng" những nguyên tắc này mà còn cần áp dụng triệt để vào thực tế cuộc sống.

 

Giáo dục sớm: Đâu là phương pháp quan trọng nhất?

Có thể nói, giáo dục sớm trong độ tuổi từ 0-3 tuổi quan trọng nhất là giáo dục trong gia đình. Thông qua giao tiếp giữa bố mẹ với con, thông qua việc làm mẫu của bố mẹ, trẻ sẽ tiếp thu các kiến thức hữu ích cũng như hình thành thói quen cho bản thân.

 

Thời kì lý tưởng cho việc lĩnh hội ngoại ngữ ở trẻ

Các nghiên cứu mới nhất đã chỉ ra rằng việc giới thiệu đa ngôn ngữ cho trẻ nhỏ từ sớm sẽ giúp trẻ thông minh, linh hoạt trong xử lý vấn đề. Từ 0 đến 5 tuổi chính là thời kì lý tưởng cho việc lĩnh hội ngoại ngữ ở trẻ.

 

Có nên cho trẻ nằm cũi?

Nếu bạn nghĩ rằng, một chiếc cũi đẹp đẽ với những món đồ chơi nhiều màu sắc trong một căn phòng riêng là sự chuẩn bị hoàn hảo dành cho con, thì có thể bạn đã nhầm, bởi vì, cũi được cho là một trong các món đồ ngăn cản sự phát triển tự nhiên của trẻ.

 

Video chọn lọc