Đăng Nhập
A+ A A-

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

11 món đồ chơi bố mẹ có thể tự làm cho bé

Không cần thiết phải cất công đến các cửa hàng đồ chơi bạn vẫn có thể tự tay làm những món đồ siêu đáng yêu cho con trẻ thỏa sức nghịch. Dưới đây là 11 món đồ chơi bố mẹ có thể tự làm cho bé.

 

Học mẹ Do Thái dạy con thành tài

Chỉ với hơn 13 triệu dân nhưng ngời Do Thái đã sản sinh ra hơn 30% chủ nhân giải Nobel của toàn cầu. Dưới đây là những bí quyết mẹ Do Thái dạy con thành tài.

 

Cách dạy con tự giác học tập

Tự giác, đam mê học tập ngay từ khi còn nhỏ là chìa khóa để giúp con thành công trong tương lai. Dưới đây là những điều bố mẹ nên thực hiện để giúp con có được tính tự giác này.

 

  • Ngày đăng:
  • Người viết: Minh Hải

5 cách tạo môi trường cho bé sáng tạo

Với trẻ nhỏ, học tập cần phải đi đôi với thực hành. Việc thực hành của trẻ sẽ đạt được hiệu quả cao nhất nếu ở trong môi trường thuận lợi và có người hướng dẫn, chơi cùng.

 

Giáo dục sớm: Đâu là phương pháp quan trọng nhất?

Có thể nói, giáo dục sớm trong độ tuổi từ 0-3 tuổi quan trọng nhất là giáo dục trong gia đình. Thông qua giao tiếp giữa bố mẹ với con, thông qua việc làm mẫu của bố mẹ, trẻ sẽ tiếp thu các kiến thức hữu ích cũng như hình thành thói quen cho bản thân.

 

Có nên cho trẻ nằm cũi?

Nếu bạn nghĩ rằng, một chiếc cũi đẹp đẽ với những món đồ chơi nhiều màu sắc trong một căn phòng riêng là sự chuẩn bị hoàn hảo dành cho con, thì có thể bạn đã nhầm, bởi vì, cũi được cho là một trong các món đồ ngăn cản sự phát triển tự nhiên của trẻ.

 

Con của bạn có phải là thiên tài?

Khoa học thế giới gần đây đã nghiên cứu và chứng minh bằng thực tiễn sự phát triển trí não và khả năng tiếp thu kiến thức mạnh mẽ ở trẻ nhỏ nhất chính là từ lúc vừa được sinh ra, ngay từ lúc sinh ra đều sở hữu trí thông minh của một thiên tài.

 

Flashcards và Giáo dục sớm

Có một sự thật là khá nhiều mẹ sử dụng flashcards để dạy con hàng ngày đang có suy nghĩ sai lầm rằng flashcards là giáo dục sớm. Và chính lầm tưởng này khiến cho việc giáo dục con không đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

 

Video chọn lọc