Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

9 điều bố mẹ nên dạy con trai trước khi chúng trưởng thành

 

Có rất nhiều bài học cuộc sống, rất nhiều kỹ năng quan trọng con trai bạn cần phải học để trở thành mẫu người đàn ông tốt trong cuộc sống sau này. 9 bài học dưới đây là những điều mà các bố mẹ nên dạy con trai mình cẩn thận trước khi chúng trưởng thành.

1. Cơ thể bạn gái chỉ thuộc về cô ấy

Con không phải khẳng định vai trò “chủ sở hữu” đối với bạn gái của mình dù cô bé là ai đi nữa. Cho dù các con có gắn bó bao lâu rồi thì các cô bé phải có những quy tắc khắt khe liên quan đến cơ thể mình. Cũng như vậy, con cũng thực hiện các quy tắc liên quan đến cơ thể mình. Con trai cũng có thể nói “không” chứ.

2. Bày tỏ cảm xúc của mình

9 dieu bo me nen day con trai truoc khi chung truong thanh

Sử dụng ngôn ngữ của con. Đừng tâng bốc nó lên. Đừng dìm nó xuống. Cảm xúc là thứ làm cho mỗi chúng ta trở nên khác biệt.

 

3. Biết nấu nướng, dọn dẹp và giặt quần áo của riêng mình

Mỗi người đàn ông nên biết nấu một món tủ nào đó (ở mức ngon tối thiểu, hoặc có thể ăn được), tự dọn dẹp và giặt quần áo của riêng mình. Và hãy vui vẻ hiểu rằng – đặc biệt thực sự tin rằng – những công việc rất “phụ nữ” này không phải của riêng ai.

4. Lòng tốt là sức mạnh, không phải điểm yếu

9 dieu bo me nen day con trai truoc khi chung truong thanh 2

Dịu dàng là sức mạnh, chứ không phải cứ “nam tính” để mạnh mẽ, hay “yếu đuối” để nhẹ nhàng. Như mọi khi, chúng ta đánh giá thấp sức mạnh của sự tử tế để thay đổi thế giới xung quanh mình.

5. Tin và đừng tin tất cả mọi người

Mọi người cần sự tin tưởng của con. Tuy vậy, con không thể cho nó đi một cách thiếu suy nghĩ và cẩn trọng cho những người hoàn toàn không xứng đáng. Cái gì hiếm bao giờ cũng quý.

6. Một chút tự tin là cần thiết, ngay cả khi con phải giả vờ

Sẽ có lúc con phải giả bộ mình hoàn toàn tự tin, nhưng con phải luôn chắc chắn rằng mình có khả năng gì và dám thể hiện tài năng đó của mình. Chỉ cần tin tưởng vào bản thân, con sẽ có thể thực hiện được mọi ước mơ của mình.

7. Nói “làm ơn”, “cảm ơn” và “xin lỗi” mỗi ngày

Cách cư xử rất quan trọng đối với một quý ông. Hãy luôn nhớ rằng, ở trường học, công sở hay trong các mối quan hệ tương lai của con, thì cách cư xử đóng một vai trò quan trọng. Hầu hết các trường hợp, lời cảm ơn phải đi đôi với lòng biết ơn, mặc dù đôi khi ta chỉ cảm ơn như một cách xã giao. Tương tự như thế, khi nói lời xin lỗi, hãy xác định rằng mình sẽ không phạm phải lỗi lầm như thế.

8. Đôi khi những trò đùa không có tác dụng

Nếu con là một fan hâm mộ của các trò đùa chuyên nghiệp, hãy nhớ rằng đùa cợt không phải lúc nào cũng thích hợp. Có những điều quan trọng hơn một trò đùa hoàn hảo như tình bạn, sự tin tưởng, sự tử tế. Hãy suy nghĩ trước khi thực hiện các trò đùa như vậy.

9. Hãy khám phá thế giới

Hãy ra ngoài, trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ để mở rộng tầm nhìn của mình. Xách ba lô lên rồi con sẽ gặt hái những điều tuyệt vời. Bố mẹ sẽ chắc chắn một điều rằng, gia đình luôn luôn là chốn bình yên đón con trở về.

 

(TH)

 

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc