Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những thuận lợi khi dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh

  • Ngày đăng:

 

Vì một vài lí do nào đấy mà khi sinh xong bạn vẫn không thấy sữa mẹ tiết ra để cho con bú, hoặc bạn thuộc một trong những trường hợp không nên nuôi con bằng sữa mẹ, thì việc lựa chọn nuôi con bằng sữa công thức là quyết định phù hợp. Bạn nên tự tin với quyết định của mình bởi vì dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh cũng có những mặt tích cực nhất định. Những mặt tích cực đấy là:

nhung thuan loi khi dung sua cong thuc cho tre so sinh

Những thuận lợi khi dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh - Ảnh minh họa

+ Dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Sữa công thức được sản xuất theo những tiêu chí riêng, giúp thỏa mãn nhu cầu dinh dưỡng chuyên biệt của trẻ. Rất nhiều sữa công thức có chứa DHA và ARA, các axit béo thiết yếu tìm thấy trong sữa mẹ, là những thành phần đóng vai trò quan trọng trong sự pháttriển của não và mắt cũng như của hệ miễn dịch. Bé có thể phát triển bình thường dù không bú sữa mẹ.

 

+ Sữa công thức cho trẻ sơ sinh không tiêu hóa nhanh như sữa mẹ. Vì thế khoảng cách giữa các lần cho bé ăn có thể xa hơn, giảm stress cho người chăm sóc, nhất là trong một vài tháng đầu đời của trẻ.

+ Khi dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh, các thành viên trong gia đình có thể cùng nhausansẻ trách nhiệm nuôi dưỡng và chăm sóc bé, giúp mẹ có thêm thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.

+ Việc pha sữa công thức cho trẻ sơ sinh ăn cũng đơn giản. Thông thường, từng loại sữa sẽ được quy định theo tháng tuổi, số lượng nước, sữa tương ứng và hướng dẫn cách pha cho người dùng. Một số cha mẹ cảm thấy yên tâm hơn khi biết chính xác lượng sữa trẻ bú.

+ Sữa công thức rất tiện lợi, giúp mẹ tránh bớt phiền phức như việc vắt sữa và bảo quản trong thời gian xa con. Vì không cho trẻ bú nên mẹ không cần kiêng khem khắt khe khi ăn uống.

Một số lưu ý:

+ Tìm loại sữa công thức cho trẻ sơ sinh phù hợp: trước khi cho con bú bình, bạn hãy tìm hiểu về việc nuôi con bằng sữa công thức. Làmquenvới các dụng cụ và các loại sữa công thức có bán ngoài thị trường. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ khi chọn sữa cho con.

+ Tuân thủ các quy tắc vệ sinh khi dùng sữa công thức cho trẻ sơ sinh. Trẻ nhỏ đặc biệt nhạy cảm với các bệnh nhiễm trùng vì hệ miễn dịch còn non nớt. Việc tuân thủ nghiêm ngặt quy trình tiệt trùng bình sữa cũng như dùng nước ở nhiệt độ thích hợp khi pha sữa giúp bạn tránh khỏi những nguy hiểm đe dọa sức khỏe với trẻ.

Với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh, sữa mẹ vẫn là thức ăn tốt nhất. Hãy làm tất cả những gì có thể để trẻ được bú sữa mẹ.

 

Xem thêm:

- Những lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ?

Đạt An

 

Bài viết liên quan:

Cách vệ sinh rốn cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh sau khi chào đời sẽ được cắt dây rốn nối với cơ thể mẹ và kẹp cuống rốn lại. Để đảm bảo vệ sinh, tránh...

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc