Đăng Nhập
Bài viết mới:

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Vai trò của khoáng chất đối với sự phát triển của trẻ nhỏ

  • Ngày đăng:

 

Khoáng chất đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nhỏ. Khoáng chất là phần tử cần thiết cho các chức năng của cơ thể, từ hệ thần kinh, cơ bắp tới việc điều hòa tiêu hóa, hấp thụ chất dinh dưỡng, duy trì cân bằng chất lỏng trong và ngoài tế bào. Khoáng chất cần thiết cho sự tồn tại, phát triển bình thường của cơ thể và cần phải được cung cấp đầy đủ từ thức ăn mà chúng ta sử dụng mỗi ngày.

vai tro cua khoang chat doi voi su phat trien cua tre nho

Chức năng của khoáng chất

Khoáng chất cần cho sự tăng trưởng và rắn chắc ở xương của trẻ nhỏ; giúp điều hòa hệ thống tim mạch, tiêu hóa và các phản ứng hóa học trong cơ thể trẻ nhỏ; là thành phần của chất đạm, chất béo trong các mô của tế bào. Ngoài ra, khoáng chất còn có vai trò giữ thăng bằng các thể dịch lỏng trong cơ thể của trẻ.

 

Biểu hiện thiếu khoáng chất ở trẻ nhỏ

Việc thiếu khoáng chất ở trẻ nhỏ sẽ làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh cảm cúm, nhiễm trùng; tăng trưởng chậm, xương yếu; rối loạn tiêu hóa và táo bón.

Cách bổ sung khoáng chất cho trẻ nhỏ

Nhìn chung, cơ thể không cần khoáng chất dưới dạng thực phẩm phụ và với liều lượng quá lớn. Vì vậy,chúng ta chỉ nên tiêu thụ đầy đủ các chất này trong thực phẩm sẵn có.Cách tốt nhất để có một lượng vừa phải khoáng chất là cân đối bữa ăn với các loại thực phẩm có đầy đủ dưỡng chất.

 

Gia Hân

.

.

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc