Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Mẹ đã biết ăn hạt hướng dương mang lại rất nhiều lợi ích cho thai nhi chưa?

 

Dưới đây là những lợi ích tuyệt vời có thể mẹ chưa biết về hạt hướng dương với mẹ bầu:

1. Hạt hướng dương rất giàu các loại vitamin, chất phytochemical, protein, khoáng chất, chất chống oxy hóa và chất béo không bão hòa đa.

me da biet an hat huong duong mang lai rat nhieu loi ich cho thai nhi chua 1Hạt hướng dương mang lại nhiều lợi ích cho mẹ bầu - Hình minh họa

2. Vitamin E có trong hạt hướng dương đóng vai trò như một chất chống oxy hóa, bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, phòng ngừa nguy cơ bị cục máu đông.

3. Phốt pho và khoáng chất trong loại hạt này cực kỳ tốt cho sự phát triển xương của thai nhi.

 

4. Hàm lượng kali cao cũng giúp điều tiết sự cân bằng natri trong cơ thể mẹ bầu, giúp giữ có mức huyết áp được ổn định, phòng ngừa huyết áp cao.

me da biet an hat huong duong mang lai rat nhieu loi ich cho thai nhi chua 2Phốt pho và khoáng chất trong loại hạt này cực kỳ tốt cho sự phát triển xương của thai nhi - Hình minh họa

5. Hóa chất thực vật trong loại hạt này cũng giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của mẹ, làm tăng khả năng cơ thể nuôi dưỡng thai nhi đang dần lớn lên.

6. Đặc biệt, hạt dưỡng dương còn chứa lượng folate lớn, cùng với những khoáng chất khác như sắt, canxi, kẽm, selen và đồng… rất tốt cho thai kỳ.

Axit folic trong hạt hướng dương giúp cho việc hình thành các tế bào máu đỏ và vận chuyển oxy từ phổi đến các bộ phận khác trong cơ thể. Vì vậy mẹ nên bổ sung mỗi ngày. 

Lưu ý: Khi ăn hạt hướng dương, mẹ nên chọn những hạt to, còn mới, tuyệt đối không ăn hạt đã bị mốc. Chị em cũng nên ăn vừa phải, điều đó, không nên ăn quá nhiều một lúc dễ dẫn đến nguy cơ nhiễm độc selen, gây các triệu chứng như selenosis, khó chịu, cơ thể mệt mỏi...

 

Theo Nguyệt Minh - Khám Phá (Nguồn Mom)

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc