Đăng Nhập

                       Theo dõi Congiỏilắm! trên Facebook    Theo dõi Congiỏilắm! trên Google+    Theo dõi Congiỏilắm! trên Twitter

 

Những lợi ích tuyệt vời của cần tây

 

Cần tây là loại rau phổ biến trên thế giới, được dùng trong các bữa ăn hàng ngày và trong y học cổ truyền. Trong cần tây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng chữa nhiều chứng bệnh khác nhau. Giá trị về dinh dưỡng quan trọng bậc nhất của cần tây đó là chứa các thành phần chống oxy hóa mạnh. Dưới đây là những tuyệt vời mà bạn có được khi ăn cần tây.

nhung loi ich tuyet voi cua can tay

Những lợi ích tuyệt vời của cần tây - Ảnh minh họa

Cần tây giúp cải thiện thị lực

Cần tây rất giàu vitamin A có thể làm sắc nét tầm nhìn. Ăn cần tây thường xuyên giúp ngăn chặn suy giảm thị lực thường xảy ra do tuổi tác.

Cần tây cung cấp nguyên tố vi lượng cho cơ thể

Nước ép cần tây là thức uống hoàn hảo để cung cấp nguyên tố vi lượng cho trong cơ thể của bạn. Bởi vì nước ép cần tây có thể thay thế điện và khoáng chất trong cơ thể bị thiếu.

 

Cần tây tốt cho sức khỏe tim mạch

Cần tây không hề chứa chất béo và thành phần cholesterol. Cùng với hàm lượng nước cao và giá trị năng lượng thấp, đây là loại rau sử dụng rất tốt để phòng các bệnh về tim mạch.

Một số nghiên cứu trên mô hình động vật đã chứng minh nước cần tây có thể thực sự giúp hạ huyết áp.

Hạ huyết áp nhờ cần tây

Ăn cần tây liệu có thể làm giảm huyết áp của bạn đáng kể. Các hợp chất tự nhiên trong nó gọi là phtalides có thể làm tăng lưu thông máu của bạn.

Ngăn ngừa ung thư bằng cần tây

Cần tây rất giàu chất tự nhiên được gọi là flavonoid luteolin tích cực để ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy rằng ăn cần tây thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy, ruột kết, và vú.

 

 Xem thêm:

·  Dấu hiệu mang thai tuần đầu

Theo Phương Vũ  - Giadinhvietnam

 

Bài viết liên quan:

Bài viết liên quan:

 

Video chọn lọc

Video chọn lọc